Loading...

แจกสูตร วิธีทำ "น้ำเต้าหู้" สูตรนี้ขายดีวันนึงไม่ต่ำกว่า 20 โล ลงทุนไม่เยอะ กำไรเกือบครึ่ง!!


      น้ำเต้าหู้นี่แหละที่สร้างฐานะให้กับคนหลายคนมาแล้ว บางคนสามารถสร้างบ้านราคาหลังเป็นล้าน ขับรถหรูราคาหลายล้าน ไม่น่าเชื่อว่าเขาสร้างฐานะมาจากน้ำเต้าหู้  งานทุกงานบนโลกใบนี้ ถ้าเราตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ขยัน  ซื่อสัตย์ อดทน สร้างความต่างจากคนอื่น โอกาสโกยเงินล้านไม่ไกลเกินเอื้อมครับ

ส่วนผสม
 1. ถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม(เป็นถั่วผ่าซีกแล้วก็ได้)
 2. น้ำตาลทรายขาวละเอียด 350 กรัม
 3. เกลือเสริมไอโอดีน ป่น 1 ช้อนชา
 4. น้ำสะอาด 32 ถ้วย ( ประมาณ 8 ลิตร )
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

 1. ผ้าขาวบาง 2 ผืน เอาไว้กรองกากถั่งเหลือง
 2. เครื่องปั่น(เอาไว้ปั่นถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้ว)
 3. หม้อ หรือกะละมัง 2 ใบ
ขั้นตอนการทำ
 1. เริ่มจากแช่ถั่งเหลืองไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำถั่วเหลืองกรองด้วยตะกร้าพลาสติกขนาดเล็กเพื่อให้สะเด็ดน้ำ 
 2. ขั้นตอนต่อไปก็นำถั่วเหลืองเข้าเครื่องปั่น เวลาปั่นให้ใส่ถั่วเหลืองประมาณครึ่งโถก็พอ แล้วใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้โดยใส่พอท่วมเม็ดถั่ว ใช้เวลาปั่นครั้งละประมาณ 2-3 นาทีถั่วก็จะละเอียด 
 3. แล้วก็นำไปใส่ในหม้อ หรือกะละมังที่เตรียมไว้โดยใช้ผ้าขาวบางกรองกากถั่วเหลือง   พอรเราปั่นถั่วเหลืองเหลืองจนหมด นำน้ำเต้าหู้ที่ได้จากการกรองครั้งแรก นำไปกรองโดยขาวบางอีกที 
 4. เสร็จจากขั้นตอนนี้เราก็เอาน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟให้เดือดเปิดไฟให้แรงเลยครับถ้าจะให้หอมก็ใส่ใบเตยซัก 2 ใบ โดยเราต้องคนไปเรื่อย ๆ และคอยตักฟองออกให้หมด 
 5. พอน้ำเต้าหู้เดือด เราหรี่ไฟลงมาแล้วก็ใส่น้ำตาล( แต่สำหรับคนที่จะนำไปขายก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล เราค่อยไปเติมน้ำตาลเวลาที่ลูกค้าสั่ง )ใส่เกลือป่น จากนั้นก็เพิ่มไฟให้แรงอีกครั้ง คอยคนไปเรื่อย ๆ พอน้ำเต้าเดือดก็ปิดไฟ ยกน้ำเต้าหู้ไปเทใส่หม้ออีกใบ เพื่อให้ความร้อนลดลง เพื่อจะทานได้ง่ายขึ้น
คราวนี้เรามาดูกันว่าต้นทุนต่อการทำ  
สำหรับถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม ว่าเราต้องใช้ต้นทุนเท่าไหร่

 1. ถั่วเหลืองซีก 1 กก. ราคา 40 บาท
 2. น้ำตาลทราย 350 กรัม ราคา ประมาณ 8 บาท
 3. เกลือ 1 บาท
 4. ใบเตย 2 บาท
 5. ค่าแก๊ซประมาณ 9  บาท
 6. รวมเป็นเงินประมาณ 60 บาท

      จากถั่วเหลือง 1 กก. พอกลายเป็นน้ำเต้าหู้แล้วถ้าขายเป็นถุง ๆ ละ 7 บาท จะได้ประมาณ 30-35 ถุง คิดเป็นเงินประมาณ 210-245 บาท  เพราะฉะนั้นจะได้กำไรขั้นต่ำที่ประมาณ 150 บาท ต่อถั่วเหลือง 1 กก. ที่เราเห็นแม่ค้าตามตลาดใหญ่ ๆ ที่เขาขายมานาน เขาทำวันละ 20-40 กก. กำไรวันละ 2-3 พันบาทต่อวันเลยนะครับ 

  ที่มา number1money.blogspot.com
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...