Loading...
Loading...

แบ่งปันสูตรทำมาหากิน “ชาเขียวนมเย็น” รายได้หลักหมื่น ต้นทุน 500 บาท ทำได้ 53 ขวด คุ้ม!!


      ขอเกริ่นนำนิดนึงนะครับ ของผมจะทำในลักษณะการบรรจุสำเร็จแบบพร้อมดื่มลงในขวดบรรจุภัณฑ์ ไม่ได้ทำขายแบบมีหน้าร้านเป็นน้ำตามสั่ง

      ดังนั้นส่วนผสมที่ผมจะมาแนะนำก็จะต้องใช้ในปริมาณที่มากพอสมควร แต่ใช้ต้นทุนไม่แพงอย่างที่คิดครับ มีเงินทุนแค่400 – 500บาทก็ทำได้แล้ว

แนะนำส่วนผสมและอุปกรณ์กันก่อน
ขั้นตอนการทำ

  1. นำน้ำสะอาดประมาณ 12 ลิตรใส่หม้อขนาดใหญ่ ขึ้นตั้งบนเตา ใช้ไฟค่อนข้างแร งแล้วนำผงชาเขียวที่ใส่เตรียมไว้ในถุงชง ลงมาแช่พักไว้ในหม้อที่ต้มน้ำ พยายามอย่าให้ผงชาหลุดออกไปนอกถุงชงนะครับ เสร็จแล้วปิดฝาหม้อแล้วทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อน แต่ไม่ต้องถึงกับเดือดนะครับ
  2. เมื่อน้ำเริ่มร้อนได้ที่แล้ว ก็นำถุงชงชาออก แล้วใส่น้ำตาลทรายขาว 1.5 กิโลกรัม ค่อยๆเทน้ำตาลลงไปนะครับ เพราะเดี๋ยวน้ำร้อนจะกระเด็นใส่มือได้  เมื่อใส่น้ำตาลจนครบ 1.5 กิโลกรัมแล้ว ให้รีบนำไม้พายมาคน จนเริ่มรู้สึกว่าน้ำตาลละลายเข้ากับน้ำชาเขียว
  3.  หลังจากน้ำตาลละลายแล้ว ก็เริ่มใส่นมสด 1 กระป๋อง แล้วตามด้วยนมข้นหวานอีก 1 กระป๋อง  หลังจากนั้นใช้ไม้พายคนให้เข้ากันนะครับเพราะถ้าไม่ใช้ไม้พายคน จะทำให้นมข้นที่ลงไปติดอยู่ก้นหม้อนั้นไหม้และลอยขึ้นมาเป็นแผ่นๆอยู่เหนือน้ำได้นะครับ (ปล. เพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการเทนมลงในหม้อต้ม ผมแนะนำให้เปิดฝากระป๋องนมเตรียมไว้แบบในรูปนี้นะครับ)
  4. ต่อไปเป็นการใส่ครีมเทียมในปริมาณ 500 กรัม (ประมาณครึ่งถุงครับ) แล้วก็ใช้ไม้พายคน จนผงครีมเทียมละลายเข้ากับน้ำ
  5. เมื่อครีมเทียมและส่วนผสมทุกอย่างที่ใส่ลงไปละลายเข้ากันหมดแล้วก็จะได้สีแบบในรูปนี้นะครับ แล้วก็ต้มต่อไปเรื่อยๆ รอจนน้ำเดือดแต่ไม่ต้องให้เดือดมากนะครับ เพราะจะทำให้เกิดฟองครีมเยอะ และทำให้บูดง่ายด้วย
  6. ระหว่างรอน้ำเดือด เราก็มาเตรียมขวด เตรียมใส่ฉลากขวดให้เรียบร้อยกันครับ ฉลากขวดใส่ไว้หลวมๆแบบในรูปเลยครับ เพราะมันมีคุณสมบัติเป็นฟิล์มหดเมื่อโดนความร้อน ก็จะหดเข้ารูปกับตัวขวดพอดีหรือถ้าใครมีไดร์ความร้อนก็เอามาเป่าก็ได้ครับ
  7. เมื่อเตรียมขวดเสร็จแล้วและน้ำก็เดือดพร้อมจนได้ที่แล้วขั้นตอนต่อไปก็คือการกรอกลงขวด (สูตรของผมจะทำได้ประมาณ50-53ขวด/1หม้อ)
  8. ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากกรอกลงขวดเสร็จแล้วก็นำฝามาปิดเป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ
(ฝาค่อนข้างจะกดลงให้เข้ารูปกับปากขวดยากนิดนึง แต่ใช้เทคนิคของผมก็ได้คือการนำฝามาครอบไว้บนปากขวดก่อน เพื่อให้ไอร้อนจากน้ำที่เรากรอกลงไปเป็นตัวทำละลายให้ฝาพลาสติกเกิดความอ่อนตัว และจะกดปิดลงปากขวดได้แบบง่ายมากครับ แทบไม่ต้องออกแรงเลยก็ว่าได้)
ที่มา homenayoo
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...