Loading...

แจกสูตรทำมาหากิน "กาแฟลูกผสม" สูตรนี้ลูกค้าติดใจ รายได้หลักหมื่น ต้นทุน 300 ทำได้ 44 ขวด


      จากครั้งที่แล้ว เราได้นำเสนอ วิธีทำ “ชาเขียวนม” สูตรทำขายกันไปแล้ว วันนี้เราขอเสนอ วิธีทำ “กาแฟเย็น” สูตรลูกผสม ทั้งสองสูตรที่กล่าวมา ได้มาจากคุณอั๋น สมาชิกหมายเลข 1763639 Pantip.com บอกเลยว่า เค้าบอกหมดไม่มีกั๊ก สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ลองเก็บข้อมูลกันไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ เริ่มเลยค่ะ

      กาแฟ …เป็นเครื่องดื่มที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยม และกาแฟก็มีหลายๆสูตรด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโน่ มอคค่า ลาเต้ ฯลฯ ส่วนเรื่องราคา ก็แตกต่างกันออกไปแล้วแต่แบรนด์ถ้าค่อนข้างมีชื่อเช่น สตาร์บัค ราคาก็มักจะแพงหูรูด ทั้งที่ปริมาณก็เท่าๆ กับร้านกาแฟโบราณข้างทาง เผลอๆอาจจะน้อยกว่าด้วยซ้ำ

      ดังนั้นวันนี้ผมจึงจะมาแบ่งปันสูตรที่ผมลองจับนู่นมาผสมนี่จับนี่มาผสมนั่นอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่เข้าที่ซักทีบ้างก็หวานไป บ้างก็จืดไป บ้างก็ขมจนเกินไปไม่มีอะไรพอดีกันซักทีผมลองชั่ง ตวง วัดตั้งแต่ผมอายุ 18 จนตอนนี้ผมอายุ 24 ผสมอย่างละนิดละหน่อย จนกาแฟผมทำมาแล้ว 3 สูตร ตัวนี้คือสูตรที่ 3 ที่ลูกค้าหลายต่อหลายคนที่ร้านบอกว่าโอเคแล้ว ขวดเดียวนี่ตาสว่างเลย ผมเลยยึดสูตรนี้เป็นหลัก และด้วยความที่ผมเป็นคนไม่กินกาแฟ มันเลยยากต่อการทำให้รสชาติมันเข้าที่ แล้วนอกเหนือจากการปรุงก็ต้องคำนวณไปด้วยว่าวัตถุดิบที่เราผสมลงไปนั้นมันจะคุ้มกับค่าเหนื่อยของเรารึเปล่า

วัสดุและอุปกรณ์

3

วัตถุดิบและส่วนผสม

4

เนสกาแฟ กาแฟสำเร็จรูป เรดคัพ สีแดง 200 กรัม ราคา 109 บาท
เคบีเอส เฟิสต์ น้ำตาลทรายขาว 1 กิโลกรัม ราคา 23.50 บาท
ครีมเทียม ตราคอฟฟี่ดรีมมี่ (1000g) ราคา 64 บาท
กาแฟโบราณ ตรามังกรบิน สูตร2 ขนาด 400 กรัม ราคา 25 บาท/ถุง
พาเลซ ครีมเทียมข้นหวาน ชนิดพร่องไขมัน 380กรัม 20 บาท
คาร์เนชัน ผลิตภัณฑ์นทสำหรับปรุงอาหารและเบเกอรี 405กรัม  23 บาท  1. นำผงกาแฟโบราณสูตร2 (ตรามังกรบินห่อสีเขียว) เทใส่ถุงชงกาแฟประมาณ 200 กรัม (ครึ่งถุง) นำลงไปชงและแช่ทิ้งไว้ในหม้อต้มน้ำเหมือนกับวิธีการทำชาเขียวนมเลยครับ (ใช้น้ำประมาณ 12 ลิตร ) 
 2. เมื่อน้ำที่เราชงกาแฟโบราณไว้เมื่อสักครู่เริ่มร้อนและสีน้ำเริ่มดำสนิทแล้วให้เรานำถุงชงกาแฟออก จากนั้นนำผงเนสกาแฟเทใส่ลงไปในหม้อประมาณ 100 กรัม (ครึ่งถุง) จากนั้นก็คนให้ผงกาแฟละลายเข้ากับน้ำ
 3. ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป 1 กิโลครึ่งแล้วคนให้น้ำตาลละลายเข้ากับน้ำ
 4. ใส่นมสดลงไป 1 กระป๋องครับ แล้วตามด้วยนมข้นหวานอีก 1 กระป๋อง จากนั้นก็คนให้เข้ากันกับน้ำ (สังเกตดูจากสีน้ำกาแฟได้ครับ)
 5. ใส่ครีมเทียมลงไป 500 กรัม (ครึ่งถุง) จากนั้นก็คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ไฟแรงไม่ต้องปิดฝาหม้อแล้วปล่อยให้เดือดพล่านเลยครับ เพราะถ้าไม่เดือดพอน้ำเย็นแล้วส่วนผสมทุกอย่างจะแยกตัวกันและสีก็จะไม่สวยไม่น่ากินด้วยครับ…1
 6. กรอกลงขวดและปิดฝาให้สนิทเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการทำกาแฟแบบลูกผสมครับ

12

 • ปล.1 ทุกสูตรที่ผมนำมาแบ่งปันผมไม่ได้มีเจตนาอื่นใดนอกจากอยากแบ่งปันให้ทุกคนที่สนใจสามารถนำไปประกอบอาชีพได้
 • ปล.2 สินค้าของผมเค้าเรียกกันอีกอย่างว่า น้ำทางเลือก เพื่อดื่มดับกระหายคลายร้อนในราคาแบบชิลๆกระเป๋านะครับ
 • ปล.3 ทุกขั้นตอนการทำทุกส่วนผสมผมก็แจงรายละเอียดไว้ให้เรียบร้อยและที่สำคัญก็คือ ผมไม่ได้ใส่สารกันบูด 100% ครับ
 • ปล.4 หากทุกท่านบอกว่าสินค้าของผมมันอันตราย แล้ว น้ำอัดลมกับเครื่องดื่มอื่นๆที่มีราคาแพงกว่าของผม มันมีประโยชน์ใช่มั้ยครับ?
 • ปล.5 ผมเคารพทุกการติชมและทุกๆคอนเม้นต์นะครับ ถ้าจะด่าจะว่าอะไรผมก็ยินดีแต่ก็ช่วยให้เกียรติและไว้หน้าผมนิดนึงนะครับ …ขอบพระคุณทุกท่านที่สนใจและคอยติดตามนะครับ! ( นายอั๋น )
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...