Loading...
Loading...

ชาวเน็ตถาม ผ่านมา 915 วัน วงโยฯสตรีวิทยา 2 จะคืนเงินคุณตันที่ยืมไป 3.1 ล้านเมื่อไหร่ ?


      หลังจากที่มีกระแสดราม่าวงโยไปเมื่อปี 2014 วันนี้ชาวเน็ตได้กลับมาตั้งกระทู้ลงบนเว็บไซต์ PANTIP แล้วว่า ผ่านมา 915 วันแล้ว คุณคิดว่าวงโยฯสตรีวิทยา 2 จะคืนเงินคุณตันที่ยืมไปประมาณ 3.1 ล้านครบเมื่อไหร่ ?   โดยมีเนื้อหาว่า

      ผมว่าอย่างเร็วสุดก็น่าจะ 5 ปีนะ ตอนนั้นประกาศปาวๆ เป็นข่าวไปทั่ว ว่าจะแค่ยืมๆ นี่นานมากล่ะก็ไม่คืน(หรือคืนครบแล้วผมไม่รู้ ก็ขออภัยด้วย แต่คืนแล้วน่าจะเป็นข่าวนะ) ผู้เกี่ยวข้องก็เงียบกันหมด... สังคมไทยควรจะสร้างบรรทัดฐาน กดดันอย่างต่อเนื่องให้คืนเงิน ว่ายืมแล้วต้องรีบคืน ไม่ใช่ได้ตังค์ งานเสร็จ  สบายตัว แล้วก็หายเข้ากลีบเมฆ 3 กลุ่มที่ควรรับผิดชอบอย่างมากเลยคือ แกนนำที่ไปของเงินคุณตัน สมาชิกวงโยที่ไปทำการแสดงและผู้อยู่เบื้องหลัง พวกศิษย์เก่านี่น่าสงสาร ต้องมาช่วย เพื่อรักษาชื่อเสียงโรงเรียน รับผิดชอบกันหน่อย ไม่ใช่ข่าวเงียบ หลายๆ คนก็ทำไม่รู้ชี้ คนที่เกี่ยวข้องโดยตรงก็เป็นคนมีการศึกษาทั้งนั้น รู้ความแล้ว แยกแยะดีชั่วได้ สังคมไม่ได้แค่ต้องการแค่คนเก่งแต่ต้องเก่งและดีด้วย

      อีกไม่นานอาจมีเด็กวงโยเข้ามาcommentว่าลุงตันยกหนี้ให้แล้ว ตอนที่คุณยืมตังค์คุณให้สัญญาว่าจะใช้คืน พวกคุณไม่ได้สัญญาแค่กับคุณตันนะ เพราะว่าข่าวออกไป มีคลิปออกไปว่าพวกเรามายืมตังค์คุณตัน รับรู้กันทั้งประเทศว่าจะใช้คืน พวกคุณได้ให้คำมั่นสัญญากับคนไทยทั้งประเทศว่าจะใช้คืน พอคุณตันประกาศยกหนี้พวกคุณก็ลอยตัว แล้วที่ประกาศออกสื่อรับรู้กันไปทั่วว่าจะใช้คืนล่ะ พวกคุณก็ทำเนียนไม่คืน แบบบบบบบบบนี้ก็ได้เหรอ !!!

      มันไม่ผิดกฎหมายหรอก แต่ผิดกับสังคมนะ มีข่าวบ้านหลังหนึ่งราดปูนทำทางเข้าออกทับทางเท้า แล้วพอสื่อสัมภาษณ์ก็บอกว่าใครๆ เขาก็ทำกัน แบบนี้ก็ได้เรอะะะะ มีคนลืมมือถือ iphone ไว้ที่ห้าง มีคนเจอไม่คืนเจ้าของ พยายามเอาไปปลดล็อก เจ้าของตามมาเจอ อ้างว่า กำลังจะเอาไปใช้เลยย แบบนี้ก็ได้เหรออออ

      ลองคิดดูล่ะกัน ที่บอกว่าคุณตันไม่เอาคืน ก็จริง แต่สังคมจะมองโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังไง โรงเรียนคงไม่เสียชื่อเสียงเลย คนคงมองในแง่ดีสินะ ศิษย์เก่าต้องแบกภาระที่เค้าไม่ได้ก่อ นักเรียนรุ่นน้องจะถูกสังคมมองยังไง ที่สำคัญรุ่นน้องวงโยรุ่นต่อมาๆ สังคมจะมองยังไง จะมีผู้ปกครองกล้าบอกคนอื่นไหมว่าตอนนี้ลูกอยู่วงโย สตรีวิทยา 2 จะมีผู้ปกครองคนไหนที่กล้าพูดบ้าง หรือจริงๆ ไม่เป็นไรแล้ว รุ่นน้องทุกคนก็เฉยๆ ?

      คนที่บอกว่าคุณตันยกหนี้ให้แล้ว อยากให้คำนึงถึงสังคมให้มากกว่านี้ อย่ารักแค่ตนเอง คิดถึงส่วนอื่นๆด้วยว่า จะเสียหายแค่ไหน บางคนบอกว่ามันเป็นแค่คนกลุ่มเดียวจะมาบอกว่าเสียหายทั้งโรงเรียนไม่ได้ โดยทั่วไป พอนักเรียนได้รางวัล ก็จะบอกว่า นักเรียนโรงเรียนได้รางวัลนู้นนี้ ก็ส่งผลดีต่อชื่อเสียงโรงเรียน แต่เวลาเสียชื่อเสียงบอกเป็นเฉพาะคนบางกลุ่ม ไม่กระทบโรงเรียน แบบนี้ก็ได้เหรอออออ ตรรกะอะไรกัน เวลาได้ดีก็ได้ด้วยกัน เวลาเสียก็ต้องเสียด้วยกันสิ สมมุติ มีพนักงานบริการ AIS พูดจาไม่ดีต่อลูกค้า เวลาต่อว่าเค้าจะพิมพ์ ชื่อ นามสกุล ต่อว่าแค่คนคนเดียวเหรอ เวลาลง เค้าว่าทั้งองค์กรน่ะแหละ

      กลุ่มคนที่ก่อเรื่องก็คิดดูว่า จะออกมารับผิดชอบสัญญาที่ให้ไว้กับสังคมไทย ได้รึยัง (คนที่ตัดสินใจแล้วจะใช้คืน คนที่พยายามจะใช้คืน คนที่จ่ายแล้วก็ถือว่าทำถูกแล้ว, อาจจะมีบางคนที่ไม่รับผิดชอบ(อาจไม่มีก็ได้)) ใช้คืนคุณตันซะ ไม่ใช่ด้วยกฎหมายแต่ด้วยจิตสำนึกที่ดีต่อสังคม ต่อสัญญาที่ให้ไว้ สุดท้ายนี้ ใช่มันไม่ใช่ตังค์ผมจะเดือดร้อนอะไร คุณตันยังไม่เดือดร้อน ผมว่าคุณตันเค้าก็เสียดายนะ เพราะเค้าก็ไม่ใช่คนรวยมาตั้งแต่เกิด แค่เค้ามีเรื่องอื่นที่สำคัญมากกว่าที่เค้าต้องให้ความสนใจ ลงมาทะเลาะด้วยก็มีแต่เสียย แต่เพื่อสร้างบรรทัดที่ดีต่อสังคมไทย


ประโยคเด็ดที่ผมไม่เคยลืม


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...