Loading...
Loading...

ทาสแมวดูไว้ 5 เมนูต้องห้าม ที่เจ้านายห้ามกิน รักกันจริงอย่าให้ทานเด็ดขาด!!      ความน่ารักสดใสของเจ้าแมวเหมียว ทำให้ทาสแมวอย่างเราๆต้องใจอ่อนทุกครั้งไป ไม่ว่าจะขอนอนหนุนตัก โดนข่วนจนเลือดซิบ ทาสก็ยอมได้จ้า แต่สิ่งที่ห้ามใจอ่อนนั้นก็คืออาหารการกิน 10 อย่าง ที่ยังไงก็ห้ามให้กินนะจ๊ะ ไม่งั้นได้เดือดร้อนแน่นอน

1.ยาพาราเซตามอล หรือ ยาที่มีส่วนผสมของพาราเซตามอลเวลาคนเราไม่สบายสิ่งที่นึกถึงอันดับแรกคือทานยาพาราเซตามอล แต่ว่าสำหรับแมวนั้นไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เจ้าของควรรู้ไว้ว่าพิษในพาราเซตามอลนั้น จะมีปฏิกริยาที่ทำให้ระบบเลือดของแมวไปลำเลียงออกซิเจนไม่ได้ และผลที่ตามมาคือหน้าบวม หอบ และหนักสุดคือเสียชีวิตนั้นเอง หากเจ้าแมวน้อยของเราไม่สบายสิ่งที่ควรรีบทำที่สุดนั้นคือพบแพทย์ค่ะ 


2.ผลิตภัณฑ์จากนมวัวหากใครที่กำลังมีแมวเด็ก หรือ แมวโตแล้วที่ยังไม่ยอมหย่านมแม่ แล้วคิดจะซื้อนมวัวให้ทานนั้น ทาสทั้งหลายโปรดหยุดความคิดนี้เด็ดขาด มันอันตรายมากๆเลยรู้ไหม เพราะว่าแมวเหมียวของเราเนี่ยไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ ทำให้มีอาการท้องเสีย แล้วเวลาแมวท้องเสียเนี่ยอันตรายเลยละ ถ้าหากจะให้ดื่มนม ZAPVER555 ขอเน้นว่า นมแพะ จะดีกว่ามากๆเลยคะ  


3.ช็อคโกแลตไม่ว่าแมวคุณจะทำสายตาเว้าวอนขอชิมช็อคโกแลตสักนิด สิ่งที่ทำได้คือใจแข็งเท่านั้น เพราะว่าช็อคโกแลตมีสารธีโอโบรมีนซึ่งจะทำให้ มีอาการเต้นของหัวใจผิดปกติ ใจสั้น ลมชัก และหากรุนแรงมากอาจเสียชีวิตได้ 


4. ชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัลมชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำอัดลม แค่คนอย่างเราดื่มเข้าไปก็มีโทษมากพอแล้ว ทาสทั้งหลายอย่าให้เจ้านายแมวเหมียวเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะสิ่งตามมาคือ ใจสั่น หายใจถี่ กล้ามเนื้อสั่นเกร็ง


5. กระดูกหมู ไก่ และ ก้างปลาไม่ว่าเจ้านายของเราจะตะกละสักเพียงใด ทาสทั้งหลายก็อย่าให้ทานเด็ดขาด หลายคนคิดว่าแมวรวมไปถึงกระทั้งหมา สามาถเคี้ยวกระดูกและย่อยได้ คิดผิดค่ะ เพราะว่ากระดูดนั้นจะไปสร้างปัญหาให้ระบบขับถ่ายของสัตว์เลี้ยงคุณ และสิ่งที่ตามมาคือต้องผ่าตัดเพื่อเอามันออกอย่างที่เคยเป็นข่าวดังอยู่ช่วงนึงในโลกออนไลน์


      เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 เมนูต้องห้ามสำหรับแมว รู้แบบนี้แล้วอย่าให้ทานเด็ดขาดนะคะ ควรให้ทานอาหารสำหรับแมวโดยเฉพาะดีกว่า เพื่อที่จะได้บำรุงให้ถูกจุด และเสริมสร้างร่างกายของแมวให้แข็งแรงด้วยค่ะ เรียบเรียงโดย ZAPVER555


Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...