Loading...
Loading...

"ทาสแมว" ทั้งหลายควรรู้ วิธีตามแมวกลับบ้าน "เจ้านาย" ใครหายลองทำตามด้วยวิธีนี้


      เป็นความทุกข์ใจของเหล่าทาสแมว ที่เจ้านายทั้งหลายไม่มีวันรู้หรือสัมผัสได้ซะจริงๆ ยิ่งช่วงที่ติดสัตว์นั้น บอกได้เลยว่าหายไปเป็นวัน สัปดาห์ หรือไม่ก็เป็นเดือน ครั้นจะตามหาก็จนปัญญาซะเหลือเกินเพราะหายไปไหนก็ไม่มีใครรู้ได้ แต่โดยปกติแล้วหากเป็นแมวที่เลี้ยงโดยระบบปิดมักจะไม่ไปไหนไกลจากบริเวณบ้านที่เค้าอยู่แน่อน 

      วันนี้ ZAPVER555 จึงขอนำเสนอวิธีตามเจ้านายแมวเหมียวทั้งหลายให้กลับบ้าน หากท่านไหนชอบก็อย่าลืมกดไลค์ให้กำลังใจกันด้วยนะคะ 


  • วิธีที่ 1 จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทางเปิดทางให้น้องกลับบ้าน วิธีนี้เป็นที่นิยมอยู่พักนึงใน PANTIP คือถ้ามองว่างมงายไปหน่อย แต่ว่าหากลองทำแล้วไม่เสียหายก็ไม่เป็นไรนิใช่ไหม เพราะถ้าหากลองเดินหาแล้วไม่ได้ผล ก็ต้องเพิ่งไสยศาสตร์นี่แหละ และหลายคนก็คอนเฟิร์มแล้วว่าได้ผลอีกด้วย

  • วิธีที่ 2 แอพเสียงแมว ZAPVER55 วิธีนี้เคยลองใช้และทดลองด้วยตัวเองโดยเฉพาะแมวอ้วนที่เห็นแก่ของกินเป็นหลัก โหลดมาเลยค่ะ แล้วเปิดเสียงเรียกกินข้าวแหมวิ่งร้อยเมตรมาทันที แต่คำเตือนคืออย่าใช้เสียงนี้เรียกมาบ่อยๆแล้วไม่ยอมให้อาหารนะคะ เพราะเจ้านายแมวเหมียวนี่ฉลาดนัก ถ้าหากเรียกมาแล้วไม่ให้ของกิน อย่าหวังจะได้เดินมาอีกเป็นอันขาด 
  • วิธีที่ 3 วิธีนี้ก็ได้คำแนะนำจากใน PANTIP อีกเช่นเคย โดยการใช้หม้อขนาดใหญ่ เป็นหม้อต้มน้ำ หม้อแกง หม้ออะไรก็ได้ค่ะ ที่ครอบหัวเรามิด จากนั้นเขาเดินออกมาหน้าบ้าน และก็ตะโกน " (ชื่อแมว) กลับมาเถอะลูก " เรียกอยู่หลายครั้งค่ะ เรียกในหม้อนะคะ" หลายท่านเคยลองแล้วได้ผล ลองทำดูนะคะ
ขอบคุณข้อมูล pantip.com
  • วิธีที่ 4 เดินล่อด้วยของกิน แมวที่เลี้ยงในระบบปิดมักจะไม่ไปไหนไกล และถ้าหากได้กินของโปรดเช่นปลาหรืออาหารเปียกที่คุ้นเคย พร้อมตะโกนเรียกมาแน่นอน แต่วิธี ZAPVER555 ยังไม่เคยลองกับแมวที่เลี้ยงระบบเปิดนะคะ ทาสทั้งหลายลองดู
  • วิธีที่ 5 หากวิธีที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ผล คราวนี้ต้องใช้กำลังพลจากเพื่อนบ้านคอยเป็นหูเป็นตาค่ะ หากไม่ได้ผลให้ตั้งราคาไว้เลยว่าหากพบเจอจะตอบแทนด้วยรางวัล ไม่นานก็จะมีคนอุ้มมาให้ที่บ้านแน่นอน 

เป็นไงกันบ้างคะ กับ 5 วิธีตามแมวกลับบ้าน บางวิธีอาจจะดูงมงายแต่เป็นวิธีที่ทาสแมวทั้งหลายในโลกโซเชียลล้วนนำมาแชร์ให้ทุกคนได้ดูกัน หากไม่อยากให้แมวหลุดออกไปจากบ้านเลี้ยงระบบปิดดีที่สุดคะนอกจากจะไม่หายแล้ว ยังไม่ติดเชื้อโรคจากแมวจรอีกด้วย เรียบเรียง ZAPVER555


Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...