Loading...
Loading...

เรื่องจริงสุดซึ้ง เมื่อ"มนุษย์เงิน" เดือนพบ "แมวจรจัด" เปลี่ยนเค้าให้เป็น "ทาสแมว" โดยสมบูรณ์


      วันนี้ ZAPVER555 ขอนำเสนอเรื่องราวดีๆสุดซึ่งให้เหล่าทาสได้ดูกัน โดยเป็นเรื่องราวของพนักงานเงินเดือนคนนึงที่ใช้ชีวิตคนเดียวและไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวเลย จนได้พบกับแมวจรตัวนึง ที่เปลี่ยนชีวิตของพนักงานเงินเดือนคนนึงให้กลายเป็นทาสแมวโดยสมบูรณ์

เหตุการณ์นี้เริ่มช่วงเดือนมิถุนายน 2015 เขาเล่าว่าได้งานใหม่แถวราชปรารถและย้ายหอพักมาบริเวณแถวนี้เพื่อให้ใกล้ที่ทำงาน และด้วยความที่ชอบเดินสำรวจเส้นทางเพื่อหาร้านค้า และร้านอาหารทำให้ได้เจอแมวจรตัวนี้


เจ้าตัวเล่าว่าเค้าไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับแมว ทำให้เขาต้องเค้าไปซื้อขนมปังใน Family mart แต่ว่าไม่ทาน เลยซื้อหมูปิ้งมาให้สุดท้ายเจ้าแมวยอมทานจนได้ โดยทุกๆวันก็จะพยายามซื้ออาหารมาให้ในช่วงเย็นๆของทุกๆวัน และเปลี่ยนมาเป็นอาหารเปียกแบบกระป๋องในที่สุด


จากการสอบถามแม่ค้าบริเวณนั้น เล่าว่า “แมวตัวนี้เป็นแมวจร ไม่มีเจ้าของ อยู่มาหลายปีแล้ว จะออกมาเฉพาะช่วงเย็น ๆ ตอนกลางวันจะไปอยู่ในซอยที่พ่อค้าแม่ค้าแถวนี้ใช้เก็บสินค้า ไม่ค่อยมีใครชอบแมวหรอก เพราะ พวกแมวชอบทำของเสียหาย ป้าเจอก็ให้ประจำ แต่ป้าไม่ได้มาขายของทุกวัน วันไหนไม่ได้มา แมวก็อด แมวตัวนี้มันขี้กลัว เพราะ โดนคนไล่ โดนคนทำร้าย” 


แมวตัวนี้ทำให้เขาศึกษาเกี่ยวกับเรื่องแมวมากขึ้น และยังหลงรักมากขึ้นทุกวัน ทำให้พนักงานหนุ่มคนนี้ตัดสินใจจะนำมันมาเลี้ยง แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะว่า แมวไม่ยอมให้เข้าใกล้ ไม่ยอมให้สัมผัส ไม่ยอมให้จับเลย 


ผ่านไปหลายเดือนจนเริ่มหมดหวังที่จะนำมาเลี้ยงด้วยแล้ว เขาก็ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนมากมาย แต่ดันเจอปัญหาตรงที่แมวโดนทำร้ายมาซะก่อน ทำให้ต้องดูแลกันพักใหญ่กว่าจะหายดี ประจวบเหมาะกับคำแนะนำจากเพื่อนๆใน Pantip ทำให้ถึงวันที่ได้รับมาอยู่ด้วยแล้ว โดยเขาเล่าว่า 


จนปัจจุบันจากแมวจร กลายเป็นแมวที่แข็งแรงสุขภาพดีจนไม่แสดงอาการของโรคเอดส์แมวอีกเลยขอบคุณเรื่อวราวดีๆจาก PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...