Loading...
Loading...

เรื่องราวดีๆ ชวนดูวิวัฒนาการของ "ลูกแมวข้างกองขยะ" สู่ "น้องขนฟูพุงอืด"


     เป็นเรื่องราวดีๆจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม [คนอวดแมว] ชวนดูวิวัฒนาการของลูกแมวข้างกองขยะ สู่น้องขนฟูพุงอืด โดยเล่าว่า 

เราขับรถจากบ้าน(พระราม3)เพื่อไปรับน้องแมวที่ม.รังสิต น้องเจ้าของเล่าให้ฟังว่าเจอลูกแมวตัวนี้ที่ข้างกองขยะ แรกพบสบตาปิ๊งที่เราเจอกับน้องแมวนั้น ได้แต่อุทานเหยดในใจ คือน้องตัวเล็กมากค่ะ แถมมอมแมมมาก หน้าตาเกรอะกรัง ขนแหว่งเป็นหย่อมๆ น้องเจ้าของบอกเราล่วงหน้าแล้วว่าน้องแมวเป็นหวัด ต้องพาไปรักษาต่อ เราได้แต่ภาวนาว่า นางต้องรอด! 3วันหลังจากนั้น เราพานางไปหาหมอ ถึงได้รู้ว่านางอายุ2เดือนแล้ว แต่หนัก7ขีด คุณหมอว่านางตัวเล็กเกินมาตรฐาน ;____;


นี่คือสภาพแรกนี่น้องแมวมาถึงบ้าน
 

ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าน้องกินอะไรได้บ้าง ก็แวะโลตัส กว้านซื้อมันทุกอย่าง นมผงแมว อาหารเปียก อาหารเม็ด จัดมาอย่าให้เหลือ เราก็เทให้นางอย่างละนิดละหน่อย สุดท้าย นางซัดอาหารเปียกเกลี้ยงค่ะ ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ จนถ่ายรูปไม่ทัน นางคงหิวมาก


แรกๆนางก็นอนในตะกร้าบ้าง พื้นห้องบ้าง ผ่านไป3-4วัน นางแอดวานซ์ ปีนโซฟานอนหงายเลยจ้าาา


นอนหงายเลย


สภาพหลังโดนจับอาบน้ำครั้งแรก เหมือนโดนนางประท้วงว่าจับนางอาบน้ำทำไม!


สู้รบปรบมือกับนางอยู่ร่วมเดือน หลอกล่อนางให้เปลี่ยนจากกินอาหารเปียกเป็นอาหารเม็ด(มันแพง!)
จนเราเริ่มสังเกตว่า เห้ย ขนนางเริ่มขึ้นแล้ว! เยสสสส! ดีใจเหมือนถูกหวย2ตัวท้าย


เอ่อ เราบอกรึยังคะว่านางคือตัวผู้ ที่เราเข้าใจในตอนแรกว่าคือตัวเมีย จนเราตั้งชื่อนางว่า ฟีเลีย(Filia เป็นภาษาละติน แปลว่าลูกสาว) ตอนนี้จะเปลี่ยนชื่อใหม่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะนางจำชื่อตัวเองได้แล้ว เรียก ฟีเลียยยย นางหันขวับทันที - -a


สุดท้ายนี้ ไม่มีอะไรมาก แค่อยากให้ทุกคนรักสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้มากๆ เพราะเค้าสามารถสร้างความสุขให้คุณได้จริงๆ (ถึงจะตามมาด้วยเสียงก่นด่าตอนเจอนางทำข้าวของพังก็เถอะ)ขอบคุณข้อมูล PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555


Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...