Loading...
Loading...

อุทาหรณ์ เมื่อเอา "แมววัด" มาเลี้ยงที่บ้าน...เรื่องวุ่นๆจึงเกิดขึ้น ไม่รู้จะขำหรือฮาดี


      เรื่องราวขำจากทาสแมวอารมณ์ดีกระทู้อุทาหรณ์ เมื่อครอบครัวเรารับเอา “แมววัด” มาเลี้ยงที่บ้าน...ในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมนี้เป็นเรื่องของแมววัดตัวนึงที่แม่ทิ้งไป ทำให้ครอบครัวนึงตัดสินใจนำมารับเลี้ยงใน 4 ปีที่แล้ว เจ้าของจึงตั้งชื่อให้มันว่า "เปียกปูน" และเรื่องราววุ่นๆก็เกิดขึ้นในบ้านนี้จะเป็นยังไงไปดู


แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปอย่างที่คิด เจ้าเปียกปูนไม่มีแม่คอยปลูกฝังวิถีชีวิตของแมว มันจึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่เป็นลิง ปีนป่ายไปทั่วบ้าน สร้างความสับสนอลหม่านให้ทุกคนอย่างเหลือล้น


วันหนึ่งทุกคนในบ้านถูกปลุกขึ้นตอนตี 3 เพราะสัญญาณกันขโมยดังไปทั่วหมู่บ้าน จนพ่อแม่ลูกต้องคว้าอะไรก็ตามที่พอจะใช้เป็นอาวุธ มาเตรียมรับมือโจรแต่ปรากฎว่าเป็นเปียกปูนนี่เองที่ดันไปอยู่ในที่ ๆ ไม่ควรอยู่ ...ริเป็นแมวขโมยตั้งแต่เด็ก ๆ


เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างดูเหมือนจะดี เปียกปูนเริ่มสนใจเรียนหนังสือโดยสนใจวิชาเคมีเป็นพิเศษ พวกเราจึงตั้งความหวังอยากให้เปียกปูนเป็นแมววัดตัวแรกที่ได้ทุนเรียนวิศวะปิโตรเคมีที่ MIT


แต่เป็นแมวเนิร์ดได้ไม่นาน เปียกปูนก็ริมีแฟนโดยหันไปคบกับอเดล หมาบีเกิ้ลเจ้าถิ่นแถวบ้าน ไปเที่ยวไหนต่อไหนกับอเดลตลอด


จนในที่สุดเปียกปูนก็ท้อง ล้มความหวังของพวกเราที่จะให้เป็นแมว MIT ต้องกลายเป็นแม่แมววัยใสเลี้ยงลูก 2 ตัวตามลำพัง


เมื่อลูกโต เปียกปูนจึงกลับมาใช้ชีวิตเป็นโสดอีกครั้ง คราวนี้เปียกปูนตัดขาดกับอเดลเพราะรู้ว่าอยู่ด้วยก็ไม่มีอะไรดีขึ้นเพราะอเดลชอบเลียจนเหม็นไปทั้งตัว เปียกปูนจึงใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนวัตถุที่มนุษย์หวงนักหนาเพราะรู้ดีว่าเปียกปูนชอบฝนเล็บบนนั้น ...นั่นคือรถยนต์ เปียกปูนเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีจึงเฉลี่ยรอยเล็บให้กับรถทุกคันในบ้านอย่างเท่าเทียมกัน


ส่วนอเดลเมื่อตกประป๋องทำอะไรไม่ได้ จึงก้มหน้ารับกรรมด้วยการฉี่ใส่ล้อรถต่อไป
เรื่องราวดีๆ PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...