loading...
Loading...

"เหล่งนึ่ง" แมวปาฏิหาริย์ แมวโชคร้าย ที่โดนตีจนหลังหัก ปัจจุบันกลายเป็นแบบนี้


      เหล่งนึ่ง แมวปาฏิหาริย์ เป็นกระทู้. . . เหล่งนึ่ง แมวปาฏิหาริย์ . . .ที่ผู้ใช้ท่านนึงได้โพสต์เริ่มต้นอาจจะมีเศร้าใจกันบ้าง แต่ใครจะคิดว่าปัจจุบัน เหล่งนึ่ง จะเป็นแบบนี้กันละคะ 

วันนี้ ZAPVER555 เลยขอนำเรื่องราวมาให้ทุกคนได้ดูกันถึงแมวปาฏิหาริย์ที่ชื่อว่าเหล่งนึ่ง ถึงแม้จะโดนแม่บ้านใจร้ายทำร้ายจนหลังหักแล้ว เพราะความรักของพ่อเหล่งนึ่ง จึงทำให้เหล่งนึ่งแข็งแรงและอ้วนท้วมสมบูรณ์

โดยเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ไว้ว่า 11ปีแล้ว แม่แมวไปคลอดลูกใต้ฐานพระ หน้าตึก ปปง. ในคืนฝนตกหนัก  น้องๆที่ทำงานในตึกเลยหากล่องใส่ให้ ถ่ายรูปมาตั้งกระทู้ในพันทิปหาบ้านเพราะมีรถวิ่งเข้าออกตลอด อาจจะโดนเบื้องบนให้จับไปปล่อยได้ทุกเมื่อ   เปิดเจอกระทู้นี้ อยากจะรับมาเลี้ยง  ปกติไม่เคยคิดอยากจะเลี้ยงอะไร ไม่อยากผูกพัน  สรุปว่าคอกนี้คือสัตว์เลี้ยงแรกในชีวิตผม 


แม่แมวไปสบายแล้วเมื่อหลายปีก่อน ส่วนลูกๆทั้ง4 ยังอยู่กันครบ


นี่คือ เหล่งนึ่ง แมวสามสี เติบโตมาแข็งแรงดี แต่จะเงียบๆ ไม่ค่อยยุ่งกับพี่น้อง รวมกระทั่งตัวผมเอง เหล่งนึ่งก็ไม่ค่อยยอมให้จับ


พอเหล่งนึ่งอายุได้ 9 เดือน  บ้านผมไปปักกิ่ง  ตอนนั้นรับแม่บ้านคนใหม่เข้ามา เป็นสาวแก่ที่เคยทำงานบ้านญาติ  ตอนนั้นผมจ้างพิเศษให้ดูแลแมวคอกนี้ เจ้าตัวก็รับปากเป็นอย่างดี

พอคืนวันที่กลับจากเมืองจีน  ขึ้นไปสวนแมว เหล่งนึ่งรีบคลานมาหา (ปกติจะไม่เข้าหาผม)  เห็นสิ่งผิดปกติ ขาหลังทั้งสองลากกับพื้น   รุ่งเช้ารีบพาไปโรงพยาบาลเกษตร   ตรวจออกมาว่าหลังหักเพราะเจอตี   ตอนนั้นโมโหมาก อยากฆ่าแม่บ้าน รีบโทรไปไล่ออกก่อนผมจะกลับไปเจอ  หลังจากนั้นอีกวัน หมอก็นัดผ่าเหล่งนึ่ง  ก่อนจะผ่า หมอใช้คีมบีบนิ้วเท้าขาหลัง  เหล่งนึ่งไม่รู้สึกเจ็บ  คุณหมอบอกว่าจะผ่ามั้ย โอกาสมีน้อยมาก ต่ำกว่า 10% ที่จะกลับมาเดินได้   ตัดสินใจให้ผ่าดามเหล็กที่หลัง วัดดวงกันไปเลยดีกว่าไม่ได้ทำอะไร

วันแรกที่กลับจากผ่าตัด ขาหลังยังใช้การไม่ได้


ความโกรธยังมีอยู่ ไปตามตัวแม่บ้านมา ให้กราบเหล่งนึ่ง ถ้าตอนนั้นไม่ได้ทำอะไร หัวผมจะระเบิด แต่หลังจากวันนั้นผ่านมาสิบปี เมื่อปีก่อนได้เจอกันอีกรอบ เค้าไม่มีที่ไป มาขอทำงานกับญาติ ผมก็อโหสิไปนานแล้ว คุยกันปกติดี เค้ายังช่วยเจียวกากหมูมาให้ผมทำก๋วยเตี๋ยวไปเลี้ยงบ้านพักคนชรา( คนที่ตามเฟชบุคผมจะรู้เรื่องนี้)

ผ่านมาได้สองวัน เหมือนปาฏิหาริย์ เหล่งนึ่งยกขาหลังมาเลียได้


ช่วงเหล่งนึ่งรักษาตัวหลายเดือน ตัวเองเหมือนคนบ้า ไม่ทำงาน อยู่แต่ในห้องกับเหล่งนึ่ง เอาห้องแม่บ้านมาให้เหล่งนึ่งอยู่แทน เริ่มยืนได้ครั้งแรก


ผ่าเฝือกออก จะเห็นรอยปูดของเหล็กที่ดาม ทุกวันนี้ลูบที่หลังก็จะเจอ แต่ช่วง5ปีก่อน เหล็กที่ดามไว้มีปัญหา ปมลวดที่ขมวดไว้มันทิ่มทะลุเนื้ออกมา ต้องผ่าตัดแก้ไข หลังจากนั้นก็หายเป็นปกติได้แบบเหลือเชื่อ หมอยังบอกไม่น่าเชื่อว่าจะกลับมาได้เพราะเวลาผ่านไปนานหลังจากโดนตี


ส่วนภาพต่อจากนี้คือ ภาพปัจจุบัน เพิ่งถ่ายมาในช่วงเดือนนี้เอง ลองมาดูความเปลี่ยนแปลงของเหล่งนึ่งกันดีกว่า ลืมบอกไป เหล่งนึ่งชอบหอมพ่อ อยู่ตรงไหนจะไต่ตัวขึ้นมาหอมที่หน้า เอาหน้าถูหน้าพ่อมันไปมา หอมกันทั้งวัน


. . . เหล่งนึ่ง แมวปาฏิหาริย์ . . .


หลังโดนตีหัก เหล่งนึ่งเลยช่วงลำตัวดูสั้นๆ สั้นกว่าแมวปกติ ตอนนี้เลยดูน่ารักไปอีกแบบนึง ในความโชคร้ายก็ยังมีสิ่งดีๆตอบกลับมาบ้าง


น่ารักจริงๆเลยสำหรับ. . . เหล่งนึ่ง แมวปาฏิหาริย์ . . .ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีและเพราะความรักของคุณพ่อของเหล่งนึ่งทำให้เหล่งนึ่งหายไวจนหมอตกใจเลยทีเดียว สมแล้วที่เป็น. . . เหล่งนึ่ง แมวปาฏิหาริย์ . . .

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...