loading...
Loading...

ไอเดียเก๋ๆ สำหรับ "ทาสแมว" เมื่อรีโนเวทโรงจอดรถ ให้เป็น "บ้านแมว" ในงบประหยัด


      เมื่อทาสแมวรีโนเวทโรงจอดรถให้เป็นบ้านของแมว เป็นกระทู้จากพันทิปเมื่อทาสแมวรีโนเวทโรงจอดรถเก่าๆ ให้เป็นบ้านแมวเนื่องจากผู้ใช้ท่านนึงได้โพสต์ไว้ว่าเลี้ยงทั้งหมด 15-16 ตัว และเลี้ยงแบบระบบกึ้งเปิด กึ่งปิด กลางวันให้เดินเข้าออกตามสบาย แต่กลางคืนต้องเอาเข้าบ้านไว้ที่ห้องโถงทั้ง แล้วลองนึกภาพดูว่าจะวุ่นวายชุลมุนแค่ไหน และบางทีก็มีแมวจรมากัดแล้วในบ้านทำให้ป่วยตายไปบ้างก็มี ทำให้ต้องรีโนเวทเป็นบ้านแมว จะเป็นยังไงกันบ้างไปดูกันค่ะ 


นี่คือโรงรถเก่าของเจ้าของกระทู้ตามภาพคือเป็นโรงรถที่มีเสา 4 ต้น และคานที่ยึดกับบริเวณหลังบ้านเพื่อมุงกระเบื้องหลังคาโรงรถ เรียกได้ว่าอายุใช้งานโรงรถหลังนี้ก็พร้อมๆ กับอายุบ้าน


อันนี้บริเวณโรงรถวันแรกช่างเริ่มตัดเหล็กเพื่อเชื่อมตึดเสา และคาน สำหรับที่จะยึดไม้ฝาที่จะกั้นห้อง


ฝั่งที่ช่างกำลังวัดอยู่นี้ เจ้าของกระทู้ตั้งใจจะให้เป็นโซนโชว์เฟอร์นิเจอร์แมวเพราะประตูเข้าห้องแมวจะเข้าจากด้านนี้ เวลาเปิดเข้าไปก็จะเจอห้องนี้เป็นอันดับแรก


เจ้าของกระทู้ใช้ไม้ฝาเชอร่าในการกั้นห้องนะ เอาสีธรรมชาติสุด ถูกสุด เพราะตั้งใจจะทาสีภายในที่ชอบอีกที ทางขวาของรูปเริ่มขึ้นโครงและมีการติดบานกระจกไปล่ะ โดยเจ้าของกระทู้มีบานกระจกเก่าอยู่ประมาณ 4-5 ชิ้น เลยจะเอามาประยุกต์ในครั้งนี้ด้วย


เนื่องจากงบประมาณค่าวัสดุเริ่มจะบานปลาย ฝั่งขวาของห้อง เลยเลือกที่จะใช้สมาร์ทบอร์ดแทนไม้ฝา เพราะจุดเริ่มต้นตอนแรกตั้งใจจะเน้นโชว์สวยงามตรงฝั่งซ้ายสุดของห้องอยู่แล้ว กระจกที่เหลืออีก 2 ชิ้น ถูกนำมาติดในผนังฝั่งขวาของห้อง ซึ่งตรงกับทิศตะวันออก ตรงกลางห้องติดกระจกในแนวขวาง ส่วนฝั่งซ้ายและขวาติดกระจกใส แสงสว่างส่องถึงห้องทั้งวัน


สีสันเริ่มมา สีเขียวทาภายในแบบอีซี่แคร์ ดูแลทำความสะอาดด้วยวิธีเช็ดได้ เหมาะสำหรับการทำความสะอาด บันได กับกล่องแมว ไปหามาจากร้านเฟอร์นิเจอร์ กล่อง 5 ใบ บันไดอีก 15 ขั้น ทั้งหมด 800 บาทขาเหล็กฉากสำหรับยึดบันได และกล่องแมว 20 คู่ 700 กว่าบาท 


พอช่างติดกล่องแมวทุกจุดเสร็จ ก็ทดสอบเอาแมวที่เจ้าเนื้อที่สุดของบ้านมาทดสอบความแข็งแรง เจ้าของกระทู้อุ้มแมวร่างอวบน้ำหนัก 5 กิโลกว่ามาหย่อนลงบนบันได 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมด
 1. ค่าแรง 17,000 บาท ระยะเวลาที่ทำทั้งหมด 9 วันเต็ม
 2. ค่าปูนสำหรับเทพื้นปูกระเบื้อง ประมาณ 2,200 บาท
 3. กระเบื้องปูห้องแมว ตรม.ละ 172 บาท ใช้ทั้งหมด 40 ตรม. รวมๆ 6,880 บาท
 4. เหล็กทุกไซส์ทุกขนาด ประมาณ 12,000 บาท
 5. สีทาภายในขนาด 9 ลิตร ยี่ห้อ de lux กระป๋องละ 2,026 บาท ใช้ทั้งหมด 2 กระป๋อง รวมประมาณ 4,052 บาท
 6. ระบบไฟฟ้า สายไฟ หลอดไฟ สวิท ปลั๊ก ลูกกลิ้งทาสี ฯลฯ ประมาณ 1,800 บาท
 7. กล่อง+บันได+เหล็กฉาก ประมาณ 1,500 บาท
 8. ทรายก่อสร้าง 2,100 บาท
 9. ไม้ฝาเชอร่า + สมาร์ทบอร์ด ประมาณ 5,000 บาท
 10. ประตูพีวีซีเบา 750 บาท
 11. ซิงค์หน้าต่าง 590 บาท
 12. ตะแกรงตาข่าย 110 บาท
 13. พัดลมผนัง 1 ตัว ราคา 990 บาท พัดลมดูดอากาศ 1 ตัว 998 บาท
 14. หญ้าเทียม 590 บาท เก้าอี้ โต๊ะญี่ปุ่น พรม ประมาณ 1,500 บาท 
เป็นไอเดียให้กับทาสแมวที่เลี้ยงแมวหลายๆตัวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะเป็นสัดส่วนแล้วยังง่ายๆต่อการทำความสะอาดและดูแล 
ขอบคุณข้อมูล PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...