Loading...

"ลูกแมว" ถูกทิ้งในปั๊มน้ำมัน ได้ยินเสียงร้อง ไปดูถึงกับอึ้ง มีชีวิตใหม่แล้วนะลูก


      เป็นเรื่องราวที่สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมท่านนึงได้โพสต์กระทู้กระทู้เห่อแมว: ตั้งแต่วันที่ฉันได้พบเธอ โดยในเนื้อหาได้ระบุเกี่ยวกับ เจ้าของกระทู้ได้ไปเจอลูกแมวตัวนึงซึ่งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ซึ่งเจ้าของกระทู้ก็ได้ให้ชีวิตใหม่กับเธอและบ้านอันแสนอบอุ่นจนร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์น่ารักสุดๆ

โดยเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ไว้ว่า พ่อขอจขกท. มีภาระหน้าที่ต้องไปประจำอยู่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา จขกท.ก็เลยมีอันต้องไปฝึกงานที่นั่นด้วย ไปอยู่บ้านพักในกองกำกับฯ ที่นั่น จขกท.เป็นสาวกึ่งเหนือกึ่งกลางค่ะ บ้านจริงอยู่พิษณุโลก พอไปใต้ ก็แปลกที่แปลกทางอยู่บ้าง ปอดแหกไม่น้อย... แต่แล้ววันนึงหลังจากไปฝึกสอนกลับมา...นั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน ได้ยินเสียง "แง๊ววว แง๊วววว แง๊ววววววววว" รู้แค่แมวร้อง ตอนนั้นก็คิดว่า เอะ...แมวขึ้นไปเล่นบนหลังคาแล้วลงไม่ได้หรือเปล่าน้ออออ.... ไปยืนส่องๆ ดูๆ ก็ไม่เห็นอะไร... แถมพอเดินๆเสียงก็เงียบผ่านไปหนึ่งคืน... รุ่งเช้า จขกท.ก็ยังได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ โทรคุยกับเพื่อนแล้ว...เพื่อนบอกว่าไปดูให้รู้ดำรู้แดงไปเลย 


เจอเจ้านี่ค่ะ เจ้าตัวเล็กนี่นอนอยู่ใกล้ๆ กับเครื่องปั๊มน้ำ จขกท.ไปใกล้ๆก็หลบไปใต้แท๊งค์ คงกลัว ตัวอะไรวะใหญ่อย่างกะโอ่ง!!!!


ใส่ตะกร้าพาไปหาคุณหมอ คุณหมอแนะนำว่าให้ไปหานมสำหรับแมวเด็กมา ไปร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงแล้วถามเค้าดู ไม่ใช่คนท้องที่ด้วย..ก็ต้องถามหมออีกว่า ร้านไปยังไง มีร้านไหนแนะนำบ้าง T_T 


พ่อจขกท. ก็พาขับรถวนๆๆ หาๆ ร้านเจอจนได้ค่ะ ได้นมแพะกระป๋องมา พร้อมหลอดฉีดยาเอาไว้ป้อนๆ


เจ้าเหมียวนี่พ่อก็เป็นคนตั้ง ชื่อว่า ใบเงิน จนเจ้าใบเงินเริ่มแข็งแรง จขกท.จะพาออกมาเดินเล่นรอบๆบ้าน ตอนเย็นๆ


การได้เฝ้าดูเจ้าใบเงินค่อยๆโตขึ้น จากต้องป้อนนม เริ่มหัดกินอาหารเปียกผสมนมเองได้ เป็นความสุขเล็กๆของเจ้าของกระทู้ค่ะ


ขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง


โตขึ้นๆ น่ารักขึ้น บวมขึ้น


พาสำรวจรอบบ้านค่ะ

เป็นความโชคดีของเจ้าแมวน้อย ถ้าไม่ได้เจอคนใจดีอย่างเจ้าของกระทู้กระทู้เห่อแมว: ตั้งแต่วันที่ฉันได้พบเธอ คงไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆในตอนนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี เพราะการเอาใจใส่ของทาสแมว
ขอบคุณข้อมูล beginsun
เรียบเรียง ZAPVER555

Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...