Loading...

ช็อกวงการ!! เคยเห็นไหม "ก๊อท จักรพรรณ์" ในวัย 49 ปี ไม่คิดเลยว่า จะเป็นแบบนี้


       ก๊อท จักรพรรณ์ เจ้าชายลูกทุ่ง ที่มีเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเช่น รักคุณกว่าฮิต, ใจสารภาพ, แทนความคิดถึง และอีกหลายๆเพลง แต่หลายคนไม่รู้ว่าปัจจุบันไม่รู้ว่าเจ้าชายลูกทุ่งคนนี้มีอายุ 49 ปี แล้ว แต่หลายคนก็ไม่รู้ว่าปัจจุบันเจ้าชายลูกทุ่งจะหน้าตาหล่อเหลาเหมือนเดิมหรือไม่ วันนี้ ZAPVER555 จะพาไปดูกันเลย 


ต้องบอกเลยว่าชีวิตในวัยเด็กของก๊อทนั้นกว่าจะมาเป็นเจ้าชายลูกทุ่งได้นั้นลำบากสุดๆ เรียกได้ว่าต้องหยุดเรียนกันเลยทีเดียว จักรพันธ์ อาบครบุรีธีรโชติ บ้านเกิดที่ บ้านไทรโยง ตำบลครบุรี อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นลูกคนที่ 3 จาก 4 คน มีมารดา พื้นเพเป็นชาวอำเภอครบุรี และบิดาเป็นชาวอเมริกัน บิดาเป็นทหาร ย้ายมาประจำการที่จังหวัดนครราชสีมา จึงพบมารดาซึ่งขณะนั้นเป็นแม่ครัวในค่ายทหาร 


ทั้งคู่แต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน 4 คน บิดาถูกเรียกตัวกลับสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เขายังเด็กมาก โดยไม่มีรูปทิ้งไว้ เขาจึงจำหน้าไม่ได้ มารดาไม่ย้ายไปด้วยตามคำชวน เพราะห่วงยายของเขา และเกรงมีปัญหาการปรับตัวเพราะด้อยการศึกษา และเพราะบิดาต้องย้ายไปประจำการอีกหลายประเทศ จึงขาดการติดต่อทางจดหมายโดยไม่รู้ชะตากรรมในที่สุด


ทุกวันอาทิตย์ ในตัวจังหวัด มีการประกวดร้องเพลงที่จัดโดย นที สุนันทา ดีเจชื่อดัง ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้เข้าประกวด รายการชุมทางคนเด่น ของ ประจวบ จำปาทอง เขาไปดูทุกครั้งและอยากประกวดมากแต่ไม่กล้า ต่อมา เขาสมัครทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในโรงแรม เขาร้องเพลงขณะทำงาน เหมือนการฝึก ซึ่งมักร้องเพลงของ สายัณห์ สัญญา หรือ ยอดรัก สลักใจ โดยใช้เพลงดังกล่าวไปประกวด และได้เข้ารอบในครั้งที่ 3 ผู้จัดให้ผู้เข้ารอบได้ร้องเพลงอัดเสียง เพื่อนำไปเปิดในรายการวิทยุให้คนทางบ้านช่วยตัดสิน 


เต๋อ เรวัติ ผู้ก่อตั้งร่วมและโปรดิวเซอร์ของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มาชวนออกอัลบั้ม โดยต้องเรียนเพิ่มเติม ทั้งการร้องเพลง ภาษา วิธีการทำงานในห้องอัด และอื่นๆ รวมถึงปรับปรุงบุคลิกอย่างผู้มีการศึกษาระดับสูง ตามกระแสนิยม 

โดยแกรมมี่เช่าอพาร์ตเมนต์ให้อยู่ มีเงินเดือนให้ รุ่นเดียวกันที่เรียนร้องเพลงคือ ใหม่ เจริญปุระ ปี พ.ศ. 2533 ช่วงการผลิต เช็ตอัลบั้มชุด "แม่ไม้เพลงไทย" รวมศิลปินหลายคน ร้องเพลงเก่าที่ดังในอดีต และยังหาคนสุดท้ายไม่ได้ สำหรับแนวเพลงระดับครูของ สุรพล สมบัติเจริญ เต๋อ เรวัติ จึงเสนอชื่อเขา และได้เป็นอัลบั้มชุดแรกของเขา ชุดอัลบั้มนี้ขายดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงที่เขาร้อง ในช่วงเวลาเดียวกัน เขาเริ่มมีงานแสดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความนิยม และสร้างชื่อเสียงให้เขาเป็นอย่างมาก


ถึงจะอยู่งการเพลงลูกทุ่งมานาน แต่ต้องบอกเลยว่าถึงแม้จะอายุ 49 ปีแล้ว แต่ความหล่อก็ยังไม่หายไปไหน แถมหล่อกว่าเดิมอีกด้วยจะเป็นยังไงไปดูกันเลย


ก๊อท จักรพรรณ์


ก๊อท จักรพรรณ์เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...