Loading...

"สาวขับรถ" ไปซื้อกับข้าว พบ "แมว" โดนทำร้าย ยัดใส่กระสอบ โยนไว้ในดงกล้วย


      เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า Aeaw Kewadee ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เธอกำลังขี่รถไปซื้อกับข้าวมา แต่บังเอิญเจอกับถุงกระสอบมัดปากสีแดง ขยับได้ วางในบริเวณข้างกอกล้วย พอเธอไปเปิดดูถึงกับรับไม่ได้ สภาพของแมว 2 ตัวนั้นถูกทำร้ายอย่างรุนแรง แต่เนื่องจากสภาพตอนที่เจอน้องค่อนข้างสะเทือนใจคนดู ทาง ZAPVER555 ขอไม่นำภาพนั้นลงให้ทุกคนดูค่ะ


โดยคุณAeaw Kewadee ไดโพสต์ไว้ว่า "ไม่รู้ใครทุบแมวแล้วเอาใส่กระสอบมาทิ้งค่ะ ขี่รถออกไปซื้อแกงตอนเช้าเห็นกระสอบมัดปากมีสีแดงๆเหมือนเลือดวางอยู่ข้างกอกล้วย เห็นถุงขยับได้เลยเข้าไปดู เห็นแมวสองตัว ตัวเล็กและตัวใหญ่ นอนจมกองเลือดอยู่ในถุง ตัวใหญ่สลบไปแต่ตัวเล็กยังรุ้สึกตัวแต่อาการไม่ค่อยดี"


แมวตัวใหญ่อาการหนักมาก


น่าสงสารทั้งคู่เลย


เราพาไปหาหมอที่ โรงพยาบาลสัตว์เกษตรหนองโพ จ.ราชบุรี ตัวใหญ่ถูกของเเข็งตีที่หัวกระโหลกบางส่วนยุบ ปากข้างในฉีก อาการน่าเป็นห่วง ตัวเล็กหน้าเบี้ยวผิดรูป ฟันบนหักทั้งหมดกรามร้าว แต่อาการไม่น่าเป็นห่วงเท่าตัวใหญ่หมอยังคงนัดดูอาการต่อเนื่อง 


และล่าสุดป้าไก่ ได้รับเคสน้องแมว 2 ตัวไว้ดูแลแล้ว โดยคุณ Aeaw Kewadee ได้โพสต์ไว้ว่า "เคสนี้ติดตามที่เฟสป้าไก่ Kai Kai ได้เลยนะคะ หรือตามโพสในโครงการตามลิ้งเลย เราลบโพสเพราะยังมีเงินเข้ามาอยู่เราไม่อยากมีปันหา เงินเราโอนไปให้ป้าไก่หมดแล้วนะคะ"


ตัวเล็กดีขึ้นมากจากที่หน้าเบี้ยว กรามร้าม ฟันหัก ตอนนี้กินอาหารได้แล้ว


ตัวเล็กดีขึ้นมากเลย


ทานข้าวได้แล้ว


ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ป้าไก่ ได้โพสต์อัพเดทอาการของน้องแมวผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "น้องตัวใหญ่เสียแล้ว หลังจากผ่าตัดช่องอกค่ะ น้องสู้ไม่ไหวจากพวกเราไปแล้วนะคะ ป้าช่วยได้เท่านี้ ทุกคนฝากความหวังไว้ ต้องขอโทษด้วยนะคะ ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์นะสมทรง ส่วนตัวเล็กวัยนี้เริ่มกินอาหารเปียกได้เองแล้วค่ะ"


โพสต์จากป้าไก่


จากเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องขอขอบคุณป้าไก่ที่ช่วยเหลือ และคุณ Aeaw Kewadee ที่เจอ และหลายๆคนที่ช่วยบริจาคน้องในครั้งนี้ ทำให้เห็นว่ายังมีคนที่รักสัตว์ในสังคม ถึงน้องแมวตัวใหญ่จะไม่รอด แต่ก็ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถแล้ว ZAPVER555 ขอให้น้องแมวตัวใหญ่ไปวิ่งเล่นบนสวรรค์ไม่เจ็บปวดอีกต่อไป 
ขอบคุณข้อมูล Kai Kai Aeaw Kewadee
เรียบเรียง ZAPVER555

Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...