Loading...
Loading...

ยุคนี้ต้องไม่มี "มาเฟีย" จับเเล้ว "ไอ้สอ" วัดประทุม สุดท้ายสิ้นลาย จนเป็นแบบนี้


      หมาจรจัดกับวัดเป็นของคู่กัน คนที่ทิ้งหมาส่วนใหญ่มักจะนำมาปล่อยในวัดหรือไม่ก็ข้างถนน ทำให้ประชากรของหมาจรจัดเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่มีการควบคุมและเลี้ยงดูอย่างปลอดภัย และยังทำให้บางตัวมีนิสัยก้าวร้าว กัดกันเอง ล่าสุดที่พบคือไอสอ วัดประทุม หรือเจ้าดินสอ หมามาเฟียประจำถิ่น ที่ชอบไล่กัดชาวบ้าน 


แอบมองดินสออยู่นะจ๊ะ


แต่ดินสอไม่รู้บ้างเลย


โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คNattapong Ngamsanga และเจ้าของเพจรักหมา - องค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับหมานักเลงสุดแสบชื่อว่าเจ้าดินสอ อาศัยอยู่ในวัดประทุม มีนิสัยนักเลง ชอบเกเรหมาตัวอื่น คอยไล่กัดและหนำซ้ำยังไล่ปล้ำหมาตัวเมียทั้งวัด มีลูกไม่รู้กี่คอกแล้ว จึงทำให้เกิดภารกิจบุกจับหมามาเฟีย


"ยุคนี้ต้องไม่มีมาเฟีย" 

หลังจากเราสืบทราบมาว่า มีหมามาเฟียอยู่ตัวนึงในวัดประทุม ชื่อ"ดินสอ" หรือไอ้สอที่แม่ค้าแถวนั้นเรียกกัน มีนิสัยนักเลง ชอบเกเรหมาตัวอื่น คอยไล่กัดและหนำซ้ำยังไล่ปล้ำหมาตัวเมียทั้งวัด มีลูกไม่รู้กี่คอกแล้ว กับคนก็คอยไล่กวดรถ ไล่เห่าและวันนี้หลังจากสายของเราชี้ตัวแน่ชัดสำหรับพิกัดที่อยู่ เราจึงรีบประสานงานนำกำลังไปบุกจับ พอไปถึงก็พบหมาตัวนึง ซึ่งรูปพรรณสัณฐานตรงกับข้อมูลที่เราได้รับแจ้งมา กำลังยืนคุมเชิงดูลูกน้องสู้ชิงแย่งตัวเมียกันอยู่ เราจึงเข้าชาร์จจับกุม มีการขัดขืนต่อสู้กันเล็กน้อยแต่ก็หนีไม่พ้น เมื่อความหิวมันเข้าครอบงำจึงโดนจับตัวได้โดยตับปิ้ง และตอนนี้ทางเรานำตัวส่ง รพส.หมอรักสัตว์ เพื่อให้คุณหมอตรวจเลือดและทำหมันต่อไป 

"ทุกปัญหาแก้ได้โดยใช้ปัญญา มิใช่ใช้กำลังทำร้ายกันไปมาอย่างเดียว"


จับได้แล้ว


เอาเชือกมัดปาก


จับไปทำหมันกันเถอะเจ้าดินสอ


ล่าสุดเตรียมตัวทำหมันแล้ว โดยคุณNattapong Ngamsanga ได้โพสต์อัพเดทว่า "จากที่นายดินสอ หมามาเฟียใหญ่แห่งวัดประทุม มีพฤติกรรมไม่ดีหลายอย่างอาทิเช่น รวมตัวตั้งแก๊งค์หมาตั้งแต่4ตัวขึ้นไปแล้วไประรานทำร้ายหมากลุ่มอื่นๆภายในวัดและยังข่มขืนหมาที่มิใช่ภรรยาของตนอีกหลายราย ซึ่งมีโทษหนัก ถึงขั้นตัดกระเจี๊ยวและโดนกักขังตลอดชีวิต

แต่ในระหว่างทางที่ควบคุมตัวมานายดินสอ มีอาการสำนึกผิดเราจึงลดโทษให้เหลือแค่ทำหมันตัดไข่ และคุมขัง7วันรอตัดไหมและจะนำมาส่งคืนที่เดิมครับ"

ขอบคุณข้อมูล Nattapong Ngamsanga
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...