loading...
Loading...

"ทาสหมา" กับ "ทาสแมว" ควรรู้ วิธีตามกลับบ้าน "ลูก" ใครหายทำตามด้วยวิธีนี้


      เป็นความทุกข์ใจของเหล่าทาสหมาทาสแมว ที่ลูกรักทั้งหลายไม่มีวันรู้หรือสัมผัสได้ซะจริงๆ ยิ่งช่วงที่ติดสัตว์นั้น บอกได้เลยว่าหายไปเป็นวัน สัปดาห์ หรือไม่ก็เป็นเดือน ครั้นจะตามหาก็จนปัญญาซะเหลือเกินเพราะหายไปไหนก็ไม่มีใครรู้ได้ แต่โดยปกติแล้วหากเป็นแมวที่เลี้ยงโดยระบบปิดมักจะไม่ไปไหนไกลจากบริเวณบ้านที่เค้าอยู่แน่อน


      วันนี้ ZAPVER555 จึงขอนำเสนอวิธีตามเจ้าตัวแสบทั้งหลายให้กลับบ้าน หากท่านไหนชอบก็อย่าลืมกดไลค์ให้กำลังใจกันด้วยนะคะ


วิธีที่ 1 

จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทางเปิดทางให้น้องกลับบ้าน วิธีนี้เป็นที่นิยมอยู่ใน PANTIP คือถ้ามองว่างมงายไปหน่อย แต่ว่าหากลองทำแล้วไม่เสียหายก็ไม่เป็นไรนิใช่ไหม เพราะถ้าหากลองเดินหาแล้วไม่ได้ผล ก็ต้องเพิ่งไสยศาสตร์นี่แหละ และหลายคนก็คอนเฟิร์มแล้วว่าได้ผลอีกด้วย


วิธีที่ 2 

แอพเสียงแมว ZAPVER55 วิธีนี้เคยลองใช้และทดลองด้วยตัวเองโดยเฉพาะหมาอ้วนแมวอ้วนที่เห็นแก่ของกินเป็นหลัก โหลดมาเลยค่ะ แล้วเปิดเสียงเรียกกินข้าวแหมวิ่งร้อยเมตรมาทันที แต่คำเตือนคืออย่าใช้เสียงนี้เรียกมาบ่อยๆแล้วไม่ยอมให้อาหารนะคะ เพราะว่าพวกตัวแสบนี้ฉลาดนัก ถ้าหากเรียกมาแล้วไม่ให้ของกิน อย่าหวังจะได้เดินมาอีกเป็นอันขาด


วิธีที่ 3 

วิธีนี้ก็ได้คำแนะนำจากใน PANTIP อีกเช่นเคย โดยการใช้หม้อขนาดใหญ่ เป็นหม้อต้มน้ำ หม้อแกง หม้ออะไรก็ได้ค่ะ ที่ครอบหัวเรามิด จากนั้นเขาเดินออกมาหน้าบ้าน และก็ตะโกน " (ชื่อแมว) กลับมาเถอะลูก " เรียกอยู่หลายครั้งค่ะ เรียกในหม้อนะคะ" หลายท่านเคยลองแล้วได้ผล ลองทำดูนะคะ


วิธีที่ 4 

เดินล่อด้วยของกิน หมาแมวที่เลี้ยงในระบบปิดมักจะไม่ไปไหนไกล และถ้าหากได้กินของโปรดเช่นปลาหรืออาหารเปียกที่คุ้นเคย พร้อมตะโกนเรียกมาแน่นอน แต่วิธี ZAPVER555 ยังไม่เคยลองกับหมาแมวที่เลี้ยงระบบเปิดนะคะ ทาสทั้งหลายลองดู


วิธีที่ 5 

หากวิธีที่กล่าวมาข้างต้นไม่ได้ผล คราวนี้ต้องใช้กำลังพลจากเพื่อนบ้านคอยเป็นหูเป็นตาค่ะ หากไม่ได้ผลให้ตั้งราคาไว้เลยว่าหากพบเจอจะตอบแทนด้วยรางวัล ไม่นานก็จะมีคนอุ้มมาให้ที่บ้านแน่นอน


เป็นไงกันบ้างคะ กับ 5 วิธีตามหมาแมวกลับบ้าน บางวิธีอาจจะดูงมงายแต่เป็นวิธีที่ทาสหมาทาสแมวทั้งหลายในโลกโซเชียลล้วนนำมาแชร์ให้ทุกคนได้ดูกัน หากไม่อยากให้สัตว์เลี้ยงหลุดออกไปจากบ้านเลี้ยงระบบปิดดีที่สุดคะนอกจากจะไม่หายแล้ว ยังไม่ติดเชื้อโรคจากหมาจรแมวจรอีกด้วย

เรียบเรียง ZAPVER555


Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...