Loading...
Loading...

ช็อก!! เมียตัวจริงของ "หมื่นสุนทรเทวา" ตามประวัติศาสตร์ ไม่ใช่ "การะเกด" แต่เป็นคนนี้


      เป็นละครที่ทำให้คนไทยได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปด้วยกัน บางเรื่องที่ไม่เคยรู้เลยก็ได้รู้เช่นคำศัพท์สมัยก่อนใช้คำว่าอะไรบ้าง อย่างคำว่าออเจ้า  ซึ่งตอนนี้เป็นคำฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองกันไปแล้ว แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า ตามประวัติศาสตร์แล้วเมียตัวจริงของคุณพี่หมื่นนั้นไม่ใช่แม่การะเกด ไม่ใช่แม่จันทร์วาด แต่จะเป็นใครไปดูกันเลย


ไม่ใช่แม่การะเกด


ไม่ใช่แม่จันทร์วาดด้วยเช่นกัน


อำนาจเหนือดวงจิตเป็นดังบุพเพสันนิวาส ที่นำพาดวงใจสองดวงให้มาบรรจบกัน ดุจดั่งความรักของ "เกศสุรางค์"นักโบราณคดีสาว ผู้ที่หลงรัก "เรืองเดช" เพื่อนสนิทที่คบกันมานานหลายปี ขณะกำลังกลับบ้านทั้งคู่ได้เกิดอุบัติเหตุทำให้เกศสุรางค์เสียชีวิตคาที่


ย้อนไปยุคกรุงศรีอยุธยา "แม่หญิงกระเกด"  สาวสวยแต่ร้ายกาจสั่งให้สองบ่าวล่มเรือของ "แม่หญิงจันทร์วาด" เพราะไม่พอใจที่ชายตาให้ "หมื่นสุนทรเทวา" หรือพ่อเดช คู่หมั้นของเธอ พ่อเดชหาทางพิสูจน์ด้วยการร่ายมนต์กฤษณะกาลี สาปแช่งผู้ที่คิดร้ายต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้การะเกดทุรนทุรายสิ้นใจ


วิญญาณของการะเกดได้ไปพบกับวิญญาณของเกศสุรางค์ การะเกดขอให้เกศสุรางค์ทำดีแก้ไขความผิดที่เธอเคยทำเอาไว้แทนด้วย เมื่อเกศสุรางค์ลืมตาขึ้นมาอีกครั้งพบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างของแม่หญิงการะเกด การะเกดกลายเป็นแม่หญิงที่มีจิตใจดีมีเมตตาเปลี่ยนแปลงเหมือนเป็นคนละ จนทำให้พ่อเดชเปลี่ยนจากความเกลียดชังเป็นความรู้สึกความสนใจใยดีอาทรห่วงหาจนเกิดเป็นความรัก


ล่าสุดสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมท่านหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้ว่า "ใครเป็นภรรยาของ หมื่นสุนทรเทวาหรอค่ะ ถ้าในเมื่อการะเกดไม่มีตัวตนจริง ทำไมคนกว่าครึ่งเรื่องมีตัวตนจริง #บุเพสันนิวาส" แต่คำตอบที่ได้คือ


ในประวัติศาสตร์ กล่าวว่า หมื่นท่านกลับมาจากฝรั่งเศสได้ กับแม่ปริก แต่งเป็นเมียเจ้าคะ


ประวัติศาสตร์ ยังบอกว่า หลังได้แต่งนางปริก(เนื่องด้วยนาง อายุมากโข ทำให้ไม่มีทายาทสืบทอด::: จึงทำให้ประวัติท่านหมื่นหายไปพร้อมๆกับการเสียกรุง/


ขอบคุณข้อมูล MELLO PANTIP
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...