Loading...
Loading...

ช็อกวงการ 10 อันดับ ละครที่มี "คนดูเยอะ" มากที่สุดในประเทศไทย อันดับ 1 คือเรื่อง...


      ละครไทยต้องบอกได้เลยว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะนอกจากพระเอกนางเอกที่หน้าตาสวยหล่อแล้วนั้น ก็แสงสี เนื้อเรื่อง บอกเลยวว่าสนุกแต่ที่จะการันตีผลงานได้นั้นก็คือเรตติ้ง ผลงานดีไม่ดีเรตติ้งจะเป็นตัววัด วันนี้ ZAPVER555 จะพาทุกคนไปกันกับ 10 อันดับ ละครที่มีคนดูเยอะมากที่สุด จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย


อันดับ 10 สาปดอกสร้อย เรตติ้ง 7.78 จากคนดูทั่วประเทศ

สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย คณะดอกสร้อย เป็นคณะแสดงเร่เลื่องชื่อแห่งนครเขลางค์ เพราะการฟ้อนรำของ ดอกสร้อย งดงามอ่อนช้อย หลังจากแม่ของดอกสร้อยตายไป คำป้อน บิดาของเธอ จึงแต่งงานใหม่กับ ฟองจันทร์ และมีลูกหนึ่งคนชื่อ ซอมพอ ฟองจันทร์เกลียดดอกสร้อย จึงยุให้ซอมพอเกลียดและกลั่นแกล้งดอกสร้อยด้วย โชคดีที่ ไผ่ เด็กกำพร้าที่หลงรักดอกสร้อย กับ ผา และม่อน นักดนตรีในคณะคอยช่วยเหลือ


อันดับ 9 คลื่นชีวิต เรตติ้ง 7.80 จากคนดูทั่วประเทศ

จีราวัจน์ ดาราสาวมากฝีมือ ผู้มีชื่อเสียงควบคู่กับข่าวฉาวกับหนุ่มๆ ทั้งนอกและในวงการ รวมทั้งนิสัยพูดตรง ถ้าไม่ผิด ก็พร้อมท้าชนโดยไม่สนใจหน้าไหน จนโดนใครต่อใครตราหน้าว่าจีราวัจน์เป็นผู้หญิงแรงกร้านโลกและง่าย แม้แต่แม่แท้ๆ ยังว่าเป็นเด็กใจแตก แถมโดนสามีใหม่ของแม่วางยาเพื่อข่มขืน แต่เธอหนีออกมาได้ เพราะฤทธิ์ยาจึงทำให้เธอขับรถชนแฟนสาวของ สาธิต เสียชีวิต สาธิตไม่ยอมรับว่าเป็นอุบัติเหตุและไม่ยอมให้อภัย สำนึกผิดชอบชั่วดีที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในใจของ จีราวัจน์ ทำให้เธอไม่สามารถยกโทษให้ตัวเองได้เช่นกัน


อันดับ 8 น้ำเซาะทราย เรตติ้ง 8.20 จากคนดูทั่วประเทศ

น้ำเซาะทราย เป็นนวนิยายบทประพันธ์โดย กฤษณา อโศกสิน นักเขียนรางวัลซีไรท์และศิลปินแห่งชาติ เป็นเจ้าของบทประพันธ์ชื่อดัง สวรรค์เบี่ยง, ดวงตาสวรรค์ และ เมียหลวง ตีพิมพ์เป็นตอนๆ โดยพิมพ์ฉบับรวมเล่มครั้งแรกในปี พ.ศ. 2512 เป็นนิยายที่สะท้อนปัญหาครอบครัวและการต่อสู้ของผู้หญิงเพื่อเรียกร้องสิทธิความชอบธรรม และทำให้เห็นภาพอันชัดเจนของคนที่ผิดศีล คือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสามีคนอื่น[อวสานของความรักบทนั้นจะเป็นอย่างไร"


อันดับ 7 ริษยา เรตติ้ง 8.28 จากคนดูทั่วประเทศ

หม่อมชุลีเป็นเจ้าของวังอโยธยาซึ่งมีนิสัยไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีเพียงอบสวาทและวรรศิกาหลานสาวคนเดียว ซึ่งมีนิสัยเก็บกดเพราะถูกสอนมาให้ใช้ชีวิตอย่างเคร่งครัด ภายในวังอโยธยาแห่งนี้ ซึ่งหม่อมชุลีรังเกียจและชิงชังชนกเป็นอย่างมาก คุณชายหริพันธ์มักจะเล่าเรื่องของชนนี น้องสาวของชนกให้หม่อมชุลีฟังอยู่เสมอ จนกระทั่งได้เจอกันหม่อมชุลีจึงคิดแผนร้ายในใจ หลังจากนั้นไม่นานจึงมาสู่ขอชนนีให้กับหริพันธ์ 


อันดับ 6 คู่ซ่ารสแซ่บ เรตติ้ง 8.76 จากคนดูทั่วประเทศ

เรื่องวุ่น ๆ เริ่มต้นขึ้น เมื่อลูกสาวเจ้าของโรงงานปลาร้า จับพลัดจับผลูมาแต่งงานกับไฮโซหนุ่มเนื้อหอม ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ หญิงสาวจากแดนอีสาน ผู้ไม่เคยยอมก้มหัวให้ใคร กับชายหนุ่มที่แสนจะหยิ่งทะนง แถมพกพาความดันทุรังสูงมาตั้งแต่เกิด ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน ภายใต้ข้อตกลงของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย สงครามการต่อสู้เพื่อประกาศชัยชนะระหว่างหนึ่งหนุ่มกับหลายสาว จึงเริ่มขึ้นพร้อม ๆ กับความรู้สึกผูกพันของคู่รักต่างถิ่น ที่ก่อตัวขึ้นอย่างเงียบ ๆ แต่ชัดเจนไปด้วยความรู้สึกของคนสองคน สุดท้ายแล้ว เรื่องราววุ่น ๆ จะลงเอยอย่างไร มีเพียง แม่ปลาร้ากับพ่อปลาไหลเท่านั้น ที่รู้คำตอบ


อันดับ 5 เพลิงบุญ เรตติ้ง 8.9 จากคนดูทั่วประเทศ

พิมาลาหรือพิม กับ ใจเริง สองสาวเพื่อนสนิทที่นิสัยต่างกันคนละขั้ว ทั้งฐานะและอุปนิสัย ใจเริงเกิดในครอบครัวนักการเมืองชื่อดังที่ร่ำรวยจากการคอรัปชั่น ธเนศ พ่อของใจเริงเลี้ยงลูกอย่างตามใจ ตรงข้ามกับพิมที่ พจน์ และมาลี เลี้ยงดูพิมให้มีระเบียบวินัย รู้ผิดชอบชั่วดี พิมมีน้องสาว คือ มาลัยวรรณ ที่มองว่าใจเริงยอมคบกับพิมเพราะข่มได้ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชีวิตของสองสาวคงยังเดินอยู่ในเส้นทางที่เรียบง่าย หากวันหนึ่ง จะไม่มีฤกษ์ ย้ายมาเป็นเพื่อนบ้านคนใหม่ของพิม


อันดับ 4 เพลิงพระนาง เรตติ้ง 9.0 จากคนดูทั่วประเทศ

เพลิงพระนาง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในนครสมมติ ชี้ให้เห็นสัจธรรมที่ว่าความริษยาอาฆาตแค้น เพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจที่ไม่เป็นธรรม ไม่เคยให้คุณแก่ใคร ดุจดั่งชะตากรรมของตัวละครในเรื่อง ที่ต่างก็ปล่อยให้อำนาจแห่งโทสะเข้าครอบงำ เพียงเพื่อจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ครอบครองและมีอำนาจสูงสุด แท้ที่จริงแล้ว มนุษย์จักมีความผาสุกอยู่ได้ด้วยการเห็นอกเห็นใจ และเผื่อแผ่ความรักต่อกัน เพลิงพระนาง เพลิงแห่งความแค้น เพลิงแห่งอำนาจ เพลิงแห่งกิเลส ย่อมเผาไหม้ตัวเองจนไร้ความสุขตราบจนวาระสุดท้าย


อันดับ 3 นาคี เรตติ้ง 17.291 จากคนดูทั่วประเทศ

นายเคนสามีของคำปองจับได้งูลักษณะประหลาดเป็นสีขาวตลอดตัวขนาดใหญ่กว่าแขน ยาวประมาณวาเศษ บนหัวมีหงอนเหมือนหงอนพญานาค ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นงูเจ้าแม่ที่เรียกกันว่า "นาคี" เขานำไปขายให้กับฝรั่งนักค้างู จอห์น วินสัน ด้วยราคาสูงลิ่ว คำปองซึ่งท้องแปดเดือนมีความเชื่อเช่นเดียวกับชาวบ้านอีกหลายคน ว่างูเจ้าแม่นี้หากไปหลบหลู่ดูหมิ่นจะต้องประสบกับความพินาศฉิบหาย นางพยายามห้ามปรามสามีแต่สายไปเสียแล้ว


อันดับ 2 บุพเพสันนิวาส เรตติ้ง 14.759 จากคนดูทั่วประเทศ ที่เพิ่งดำเนินไปได้แค่ 5 ตอนเท่านั้น

สาวน้อยหน้าตาสุดแสนจะธรรมดา เเต่เธอมีนิสัยร่าเริง เธอเป็นนักโบราณคดีที่มีความรู้ด้านโบราณคดี และภาษาฝรั่งเศสเป็นอย่างดี จึงเป็นที่รักของคนใกล้ชิด เธอมีเพื่อนชายชื่อเรืองฤทธิ์ เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาหลายปี เกศสุรางค์เเอบหลงรักเพื่อนคนนี้เเต่เพราะเธอคิดว่าตัวเองหน้าตาขี้เหร่เลยคิดว่า เรืองฤทธิ์ไม่สนใจเธอเเน่ๆ วันหนึ่งระหว่างที่ทั้งสองเดินทางกลับจากไปทำงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำทำให้เกศสุรางค์เสียชีวิตคาที่


อันดับ 1 สวรรค์เบี้ยง เรตติ้ง 21.7 จากคนดูทั่วประเทศ

ลีลา พี่สาวนางเอก กำลังจะแต่งงานอีกไม่กี่วัน แต่โชคร้าย ประสบอุบัติเหตุพร้อมว่าที่สามี ทำให้แฟนต้องเสียชีวิต แต่ลีลามีชีวิตรอด สำหรับคู่กรณีจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ คือ คิด วรวัตต์ พ่อของพระเอก โดยครั้งนี้เป็นเหตุ ให้แม่ของพระเอกเสียชีวิตด้วยเช่นกัน คิดช่วยเหลือลีลาเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ พร้อมกับดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจของลีลาทุกอย่าง จนทำให้เกิดความรักในตัวลีลา และขอลีลาแต่งงานเรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...