Loading...

10 เรื่องจริง "คุณพี่เดช" หรือ โป๊ป ธนวรรธน์ ที่ทุกคนต้องรู้ ก่อนเข้าวงการเป็นแบบนี้


      กลายเป็นดาราสุดฮอตอีกคนที่ได้รับฉายาห้างแตกในตอนนี้ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ล่าสุดได้รับอีกฉายาไปแล้วว่าเป็นสามีแห่งชาติอีกคนของประเทศไทย วันนี้ ZAPVER555 เลยจะพาทุกคนไปดูจักกับ 10 เรื่องจริงของคุณพี่เดช หรือ พี่โป๊ป ธนวรรธน์ สามีแห่งชาติของประเทศไทย


ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ชื่อเล่น โป๊ป เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2525 มีพี่สาว 1 คน โดยโป๊ปเป็นลูกคนที่ 2


จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหอวัง ระดับปวช. จากวิทยาลัยช่างศิลป และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง


หลังจบการศึกษามาในช่วงแรก โป๊ป ธนวรรธน์ทำงานประจำที่บริษัทโมเดิร์นฟอร์ม ในตำแหน่งคอมพิวเตอร์กราฟิก เป็นเวลา 5 เดือน เมื่อชนะการประกวด "โครงการตามล่าหาจะเด็จ" (ผู้ชนะสิบทิศ) จึงลาออกมาเพือเตรียมตัวรับบทดังกล่าว ในเวลาว่างเขาเคยเป็นครูสอนศิลปะในโครงการ To Be Number One และโค้ชสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ


โป๊ป ธนวรรธน์ก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี โดยรับบทเป็น "ขุนรามเดชะ"


ละครเรื่องแรกหลังจากเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 คือเรื่องดอกส้มสีทอง รับบทเป็น นัท เป็นเพื่อนของเรยา ซึ่งแสดงโดยชมพู่ อารยา


เมื่อปี พ.ศ. 2556  ได้รับเล่นละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ในบทบาท "หม่อมราชวงศ์ปวรรุจ จุฑาเทพ (คุณชายรุจ)"โดยซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก สำหรับบทนี้เขาได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขานักแสดงนำชายดีเด่นอีกด้วย


โดยหลังจากเล่นละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ในบทบาท "หม่อมราชวงศ์ปวรรุจ จุฑาเทพ ก็ทำให้เกิดกระแสคู่จิ้นโป๊ป มิว และทำให้มาเจอกันในละครอีกหลายเรื่องตามมา


และในปีนี้ 2561 ได้รับบทเป็น "หมื่นสุนทรเทวา" ในเรื่อง บุพเพสันนิวาส คู่กับ ราณี แคมเปน ซึ่งเกิดกระแสทั่วบ้านทั่วเมือง ทำให้สาวๆหลายคนอยากเป็นการะเกดของคุณพี่เดช


พลิกบทบาทครั้งสำคัญในละครเรื่อง ข้ามสีทันดร โดยประคู่กับนางเอก ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์


ล่าสุดหลังจากบุพเพสันนิวาสออกอากาศทำให้เกิดปรากฏการณ์ห้างแตก จนได้รับฉายาดาราห้างแตกอีกคน และสามีแห่งชาติอีกคน


ขอบคุณข้อมูล โป๊ป ธนวรรธน์
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...