Loading...

เคยเห็นไหม โฉมหน้า "เมียตัวจริง" ของ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ไม่ใช่เจ้มิ้น แต่เป็นคนนี้เอง...


      คนที่ดูซิทคอมเป็นต่อจะอินกับคู่พี่ยมกับเจ้มิ้นสุดๆ จนหลายคนคิดไปว่าพวกเค้าเป็นแฟนกันจริงๆนอกจอ วันนี้ ZAPVER555 จะพาไปดูกันชัดๆ กับโฉมหน้าเมียตัวจริงของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม หรือ พี่ยม เป็นต่อ ว่าจะเป็นยังไง ใช่คนที่เราเคยเห็นหน้ากันหรือเปล่า จะเป็นยังไงไปดูกันเลยจ้า


เจี๊ยบ เชิญยิ้ม หรือชื่อจริงว่า เฉลิม ปานเกิด เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2516 ตอนเด็กอาศัยอยู่กับตากับยาย โดยพ่อแม่เลิกกัน และพ่อไม่รู้ว่าแม่ท้องเจี๊ยบอยู่


จบการศึกษาที่วิทยาลัยเทคนิคบริหารธุรกิจพิษณุโลก


เป็นนักแสดงตลกหนึ่งในคณะเชิญยิ้ม โดยก่อนหน้านั้นหลังจากเรียนจบแล้วไปทำงานที่โรงงานแต่เงินเดือนไม่พอใช้ จึงติดต่อพ่อสีหนุ่ม เชิญยิ้ม และได้ชักชวนให้มาอยู่ด้วย โดยเริ่มทำงานเป็นเด็กยกของ


มีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกคือละครเรื่อง สะใภ้ปฏิวัติ และหลังจากนั้นก็มีผลงานมาเรื่อยๆ 1 ในนั้นคือซิทคอมเรื่องเป็นต่อ โดยรับบทเป็นยม หรือ วิเศษนิยม กอบกู้ เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่เป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์ของบริษัท อาศัยอยู่ในประหยัดแมนชั่น ห้อง 215 ซอยอินทามะระ 13 โดยมีพลังพิเศษคือคิดแผนชั่ว จะคิดได้เร็ว มักมีแผนชั่วร้ายการแกล้งคนโน้นคนนี้เป็นประจำ มีฉายาว่า ศักรินทร์ ดาวร้าย


ถึงในจอจะเป็นคู่รักคู่กัดกับเจ้มิ้น เจ้าของร้านบางบาร์ เจ้าของร้านบางบาร์เป็นคนโผงผางใจนักเลงและพูดจาตรง ๆ ไม้เบื่อไม้เมากับพี่หมอนเนื่องจากชอบชายหนุ่มคนเดียวกันตลอด โดยเฉพาะผู้ชายหล่อๆ มิ้นท์ได้รับฉายาว่า "เจ๊มิ้นท์" โดนชาวบ้านล้อว่า "ยีราฟใส่วิก" กับเรียกตัวเองว่า ศักลิลลี่แสดงโดย วิชุดา พินดั้ม แต่ในชีวิตจริงไม่ได้เป็นแฟนกันแต่อย่างใด


เคยเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ก แฉคาเฟ่ เรื่องจริงแฉเบื้องหลังเหล่าตลกชั้นแนวหน้า นักร้อง เด็กเสิร์ฟ เด็กห้องน้ำ ร้อยแปดพันเก้าสารพัดแขก กลเม็ด มารยาร้อยเล่มเกวียน วิธีพิชิตใจป๋า ขบวนการสับแขก เคล็ดวิชาปากหวาน หน้าด้าน สับแล้วรวย ที่ฮายิ่งกว่าโชว์บนเวที 


นอกจากผลงานการแสดงแล้ว ยังเคยมีผลงานเป็นักพากย์อีกด้วย โดยพากย์เป็น สุนัขชื่อ ฉงน ในละคร ดอกรักริมทาง และภาพยนตร์ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก Megamind


เจอกันครั้งแรกที่กองถ่ายละครพื้นบ้านเรื่องแก้วหน้าม้า และภรรยา รับบท เป็นเจ้าหญิง ส่วน เจี๊ยบ เชิญยิ้ม รับบทเป็น องค์รักษ์


เจอมรสุมลูกใหญ่เมื่อภรรยาประสบอุบัติเหตุ โดยภรรยาได้สั่งไว้ว่า "ตอนนั้นบอกเพื่อนให้บอกพี่เจี๊ยบนะว่าให้ดูลูกกับแม่เราให้ดีๆ นี่คือสั่งเสียเลย" หมอบอกว่าภรรยาคุณเจี๊ยบโอกาสมี 80% ที่จะเดินไม่ได้แน่นอน แต่สุดท้ายก็กลับมาเดินได้ภายใน 2 เดือนกว่าๆ


โดยปัจจุบันน้องเหนือ ลูกชายคนเดียว ของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ได้โตเป็นหนุ่มแล้ว หลังจากฝ่ามรสุมมาด้วยกัน จนกว่าจะมีวันนี้ บอกเลยสุดยอดมากๆ

ขอบคุณข้อมูล เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
เรียบเรียง ZAPVER555

Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...