Loading...
Loading...

ซูมดูชัดๆ ชายขาย "อาหารตามสั่ง" พอมองชัดๆ นี่มันคนดังระดับโลก ทำไมอยู่ที่นี่


      ชีวิตทุกคนมีขึ้นมีลงกัน หากทุกคนมีสติก็จะผ่านพ้นมันไปได้ ดังเช่นชายคนนี้ที่เปิดร้านอาหารที่จังหวัดอยุธยา มองผ่านๆก็แค่ผู้ชายคนนึงที่เปิดร้านอาหารก็เท่านั้นเอง แต่รู้ไหมว่าชายคนนี้ไม่ธรรมดา และมาอยู่ที่ประเทศไทยได้ยังไงกัน โดยเพจสถานีข่าวเอทีวีได้เปิดเผยชีวิตของเชฟชื่อดังที่มาเปิดร้านอาหารตามสั่งอยู่ที่อยุธยาที่ไทย เรื่องราวจะเป็นยังไงไปดูกันเลย


เชฟวิทย์


เชฟวิทย์


นายวรวิทย์ สุมานาท อายุ 57 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศเป็นเวลานานกว่า 30 ปีจนกลายเป็นคนถือสองสัญชาติคือไทย และเนเธอร์แลนด์ และด้วยการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จนกลายเป็นเชฟหรือพ่อครัวที่มีชื่อเสียง


เคยเป็นหัวหน้าพ่อครัวในโรงแรมดังๆในกรุงเทพฯหลายแห่ง จนได้รับใบประกาศจากมิชเชอร์ลีนสตาร์ สถาบันที่เกี่ยวกับมาตรฐานของพ่อครัว และอีกหลายสถาบัน แต่ด้วยความที่เบื่อหน่ายกับการเป็นลูกจ้าง จึงขอครอบครัวมาใช้ชีวิตในประเทศไทย ทันทีที่กลับมาก็ขี่จักรยานตระเวนหาสถานที่เปิดร้านริมถนน เพื่อทำอาหารให้คนไทยและชาวต่างชาติที่มารับประทานอาหารได้ทานกัน ในราคาชาวบ้าน


นายวรวิทย์ เปิดเผยว่าตนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ลูกสองคนกลับมาอยู่เมืองไทยไปอยู่กับญาติที่นครราชสีมา ตนเองใช้ชีวิตตามลำพังที่อยุธยา โดยเช้าจะขี่จักรยานไปตลาดเพื่อซื้อวัตถุดับจากการปรุงอาหาร จากนั้นก็จะไปเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ตั้งแต่ 9.00 น.ไปถึง 15.00 น. จากนั้นก็จะตระเวนไปตามสถานที่ท่องเที่ยวคอยแนะนำให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ 


จนค่ำก็จะไปช่วยเจ้าหน้าที่และตำรวจรถไฟที่สถานีรถไฟอยุธยา เพื่อคอยแนะนำหรือเป็นประชาสัมพันธ์จิตอาสาคอยแนะนำนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อถามทาง ส่วนที่นอนก็จะอาศัยนอนตามโบกี้รถไฟที่จอดตามสถานีรถไฟ หรือที่สถานีรถไฟ แล้วพอตื่นก็ไปขายของต่อ เก็บเงินเอาไว้เพื่อที่จะกลับไปใช้ชิวิตสุดท้ายที่ เนเธอแลนด์กับครอบครัวเนื่องจากพ่อแม่อยู่ที่เนเธอแลนด์ทั้งหมด ซึ่งหลายคนที่อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็จะเห็นตนแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีชาวกางเกงยีนส์แค่นั้น ซึ่งตนยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง พออยู่พอกินเท่านั้น


ผัดไทยหมูกรอบ


ผัดไทย 


กระเพราเนื้อ


ขอบคุณข้อมูล สถานีข่าวเอทีวี
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...