Loading...

"เด็ก 2 คน" ที่มาร่วมงานงานแต่ง "แม่นายการะเกด" แท้จริงแล้วไม่ใช่คนธรรมดา แต่เป็น..


      แต่งงานกันไปแล้วสำหรับคุณพี่เดชและแม่การะเกดในบุพเพสันนิวาส ตอนที่ 14 สร้างความอิ่มเอมใจให้ผู้ชมกันถ้วนหน้า แต่รู้หรือไม่ว่างานนี้ไม่ธรรมดาเพราะอะไรกัน วันนี้ ZAPVER555 จะพาไปดูกันว่างานแต่งของแม่การะเกดที่ว่าไม่ธรรมดามันคือยังไง


งานแต่งแม่นายการะเกดกับคุณพี่เดช


งามทะลุกระจก


เห็นเด็ก 2 คนนั้นไหม บอกเลยไม่ธรรมดาจริงๆ


ถือว่าเป็นงานแต่งในตำนานของพีเรียดทุกเรื่องเลยก็ว่าได้ นอกจากชุดและเครื่องประดับที่สวยงามราวกับออกมาจากในวรรณคดีแล้ว งานแต่งนี้มีขุนหลวงถึง 4 พระองค์ ได้แก่ องค์แรกพระเพทราชา องค์ที่ 2 พระเจ้าเสือ หรือ หลวงสรศักดิ์ในตอนนั้น 


พระเพทราชา

หลังจากพระองค์ขึ้นครองราชย์แล้ว ก็ได้ขับไล่กำลังทหารฝรั่งเศสออกไปจากกรุงศรีอยุธยา แต่ยังทรงอนุญาตให้บาทหลวง และพ่อค้าชาวฝรั่งเศสอาศัยอยู่ในกรุงศรีอยุธยาต่อไปได้ ได้มีการทำสนธิสัญญากับฝรั่งเศส เรื่องการขนย้ายทหาร และทรัพย์สินของฝรั่งเศสออกจากป้อมที่บางกอก 


โดยฝ่ายอาณาจักรอยุธยาเป็นผู้จัดเรือ กับต้องส่งคืนทรัพย์สิน ที่เป็นของกรุงศรีอยุธยาคืนทั้งหมด สำหรับข้าราชการและราษฎรไทย ที่ยังอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ทางฝรั่งเศสจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับกรุงศรีอยุธยา ผลการปฏิบัติดังกล่าวทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกรุงศรีอยุธยากับฝรั่งเศส สิ้นสุดลงตั้งแต่นั้นมา


พระเจ้าเสือ

พระเจ้าเสือ หรือ หลวงสรศักดิ์ในตอนนั้น หลังจากที่พระองค์ช่วยพระเพทราชาขึ้นมายึดอำนาจจากสมเด็จพระนารายณ์ กระทั่งสมเด็จพระเพทราชาสวรรคต พระองค์ในตำแหน่งพระมหาอุปราช จึงได้ขึ้นครองราชสมบัติ มีพระนามว่า สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8


โดยคุณรอมแพงเจ้าของบทประพันธ์บุพเพสันนิวาสได้เผยไว้ว่า งานแต่งแม่การะเกดมีพระมหากษัตริย์ 4 พระองค์ร่วมงาน "ในงานแต่งแม่หญิงการะเกดและพระศรีวิสารสุนทรเมื่อคืนน่าจะมีอนาคตพระมหากษัตริย์4 พระองค์ร่วมงาน คือพระเพทราชาและพระเจ้าเสือ คาดว่าเด็กสองคนที่นั่งตักหลวงสรศักดิ์และหลวงเรืองคือพระเจ้าท้ายสระและพระบรมโกศลูกของหลวงสรศักดิ์(พระเจ้าเสือ) 😁 จินตนาการไปเรื่อยยย #บุพเพสันนิวาส"


คุณรอมแพงได้เผยบทของภาค 2 ไว้ว่าจะอยู่ในช่วงพระเจ้าท้ายสระ เนื้อเรื่องจะดำเนินหลังจากที่จบภาคแรก มาประมาณ 10 ปี ตัวเอกยังเป็นการะเกดและเกศสุรางค์เหมือนเดิม เบลล่า กับ โป๊ป ยังเล่นอยู่เหมือนเดิม รับบทเป็น พ่อ  และทิ้งท้ายว่าตอนอวสานห้ามพลาด มี end credit แบบหนังมาร์เวล เกริ่นภาค2

เรียบเรียง ZAPVER555


Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...