Loading...

สุดยอด 10 อันดับ หนังที่ทำรายได้สูงสุด GTH อันดับ 1 ทำรายได้ 1000 ล้าน คือ...


      หนังฟีลกู๊ดอารมณ์ดีต้องยกให้ค่าย GTH ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อบริษัทแล้วเป็น GDH559 แต่รู้หรือไม่ว่าก่อนจะเปลี่ยนชื่อนั้นหนังของค่าย GTH นั้นทำรายได้สูงที่สุด 10 อันดับ มีเรื่องอะไรบ้าง วันนี้ ZAPVER555 จะขอพาทุกคนไปดูกันเลย กับ 10 อันดับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดของค่าย GTH ก่อนเปลี่ยนเป็น GDH559


อันดับ 10 ภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา

สอง รับบทโดย บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว อดีตนักกีฬามวยปล้ำตกอับต้องผันตัวเองมาเป็นครูยังโรงเรียนแห่งหนึ่งที่กว่าจะไปถึงต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้ามืด ขึ้นรถผ่านผืนป่า ลงเรือฝ่าผืนน้ำหลายชั่วโมง โรงเรียนซึ่งตั้งอยู่กลางเขื่อน โอบล้อมด้วยภูเขาและผืนน้ำอันกว้างใหญ่ "โรงเรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพ" เรื่องนี้ทำรายได้ไป 101 ล้านบาท


อันดับ 9 ภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ธรรม์ รับบทโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ช่างภาพหนุ่มกับ เจน รับบทโดย จ๋า ณัฐฐาวีรนุช แฟนสาวของเขา ทั้งคู่ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับหนีไป ต่อมาทั้งคู่พบเหตุการณ์ประหลาด เมื่อภาพที่ธรรม์ถ่ายติดแสงเงาประหลาด และเรื่องนี้เป็นหนังผีที่ยกย่องในความน่ากลัว จนทำรายได้สูงถึง 107.1 ล้านบาท


อันดับ 8 ภาพยนตร์เรื่อง 5 แพร่ง

หลังจากที่ สี่แพร่ง ประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จัก ในปี 2552 ก็ได้ทำภาพยนตร์เรื่อง 5 แพร่ง ออกมา โดยในเรื่องแบ่งออกเป็น 5 ตอน ได้แก่ หลาวชะโอน, ห้องเตียงรวม, Backpacker, รถมือสอง, คนกอง โดยทำรายได้ไป 113.5 ล้านบาท


อันดับ 7 ภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์

ธีร์ ชายวัยกลางคน ได้รับข้อเสนอ ให้เป็นตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายการตลาดที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเงินเดือนที่มากขึ้นและค่าที่ดินที่ถูกลง ธีร์ ตัดสินใจไปตั้งรกรากในบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์ โดยไม่ฟังคำทัดทานของภรรยาและลูก จนสุดท้ายก็ได้เจอกับสิ่งสยองขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเรื่องนี้ทำรายได้สูงถึง 117 ล้านบาท


อันดับ 6 ภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ

กวน มึน โฮ นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวชาวไทยที่ไปเที่ยวประเทศเกาหลี แล้วพบกันโดยบังเอิญ ทั้งสองตกลงที่จะไม่บอกชื่อแก่กัน และออกเที่ยวเกาหลีด้วยกัน ใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศเกาหลีในหลากหลายฉากที่เกี่ยวข้องกับละครซีรีส์เกาหลีที่ฉายในประเทศไทย และทำรายได้สูงถึง 125 ล้านบาท


อันดับ 5 ภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน

แฟนฉัน เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกิดขึ้นจากการที่ 3 บริษัทบันเทิงไทยอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ ที่พรั่งพร้อมด้วยแผนการตลาดและโฆษณามี ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการจัดจำหน่ายแน่นด้วยประสบการณ์ที่เข้าใจคนดูหนังไทย และ หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม ที่อัดแน่นด้วยทีมงานการสร้างภาพยนตร์ระดับแนวหน้า และทำรายได้สูงถึง 137 ล้านบาท ในปี พ.ศ 2546


อันดับ 4 ภาพยนตร์ เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

เหมยลี่ รับบทโดย คริส หอวัง พนักงานบริษัทสาวโสดวัย 30 ปี ที่พบรักกับวิศวกรรถไฟฟ้าของรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานที่ถ่ายทำส่วนใหญ่ถ่ายทำในรถไฟฟ้า สถานีรถไฟฟ้า บริษัทรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมถึงสถานที่อื่นในกรุงเทพมหานครอย่างถนนจันทน์ สองฝั่งคลองริมแม่น้ำเจ้าพระยา พระที่นั่งอนันตสมาคม เยาวราช ท้องฟ้าจำลอง เป็นต้น และทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 ถึง 145.82 ล้านบาท


อันดับ 3 ภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ 

หนังแนวคอมมาดี้ที่รับบทโดย เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี เป็น เสือ และ ใสกิ๊ก ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เป็น จิ๊บ พนักงานในแผนกเอทีเอ็มภาคตะวันออกจึงแอบลักลอบคบกันอย่างลับๆ มาเป็นเวลา 5 ปี โดยที่ไม่มีใครระแคะระคาย จนกระทั่ง วันหนึ่งเรื่องแดงขึ้นมาว่ามีชายหญิงในแผนกคู่หนึ่งแอบฝ่าฝืนกฎข้อนี้ ซึ่งพอจับได้ จิ๊บในฐานะหัวหน้าแผนกเลยจำใจต้องไล่คนใดคนหนึ่งออก และเรื่องนี้ทำรายได้ไปสูงเป็นอันดับ 3 สูงถึง 152 ล้านบาท


อันดับ 2  ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู

เพลง รับบทโดย ไอซ์ ปรีชญา ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ต้องพบกับเรื่องราวอันสุดแสนจะน่าปวดหัว เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเธอตัดสินใจทิ้ง ยิม รับบท โดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ที่เป็นหนังแนวคอมมาดี้ของ GTH ที่มีรายได้เปิดตัวสูงที่สุด และทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของ GTH 330.01 ล้านบาท


อันดับ 1 พี่มากพระโขนง

ในสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น เกิดสงครามจนทำให้ชาวบ้านจำนวนมากต้องถูกเกณฑ์ไปรบ "พี่มาก" จำต้องทิ้งเมียของเขาที่กำลังท้องแก่ไว้ที่บ้านเพื่อเข้าร่วมศึก ระหว่างสงคราม มากได้พบและช่วยชีวิตเพื่อนทหารเกณฑ์สี่คนคือ เต๋อ เผือก ชิน และเอ จนท้ายที่สุดทั้งห้าก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน เมื่อสงครามยุติ มากจึงชวนให้ทั้งสี่ไปเยี่ยมบ้านของเขาที่พระโขนง เรื่องนี้ทำรายได้สูงถึง 1000 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูล จีเอ็มเอ็ม ไท หับ
เรียบเรียง ZAPVER555

Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...