Loading...
Loading...

ใกล้แล้ว "รอมแพง" เจ้าของบท "บุพเพสันนิวาส" เผยเนื้อเรื่องภาค 2 แล้ว เป็นแบบนี้


      หากใครที่กำลังรอว่าเมื่อไหร่จะได้ดูละครบุพเพสันนิวาส ภาค 2 ล่าสุดเจ้าของบทประพันธ์นิยายชื่อดัง บุพเพสันนิวาส ได้เผยแล้วว่า เนื้อเรื่องเป็นยังไง และใครบ้างที่จะได้แสดงเรื่องนี้ วันนี้ ZAPVER555 ขอพาทุกคนไปดูกันกับ เนื้อเรื่องบุพเพสันนิวาสภาค 2 ที่ชื่อว่า พรหมลิขิต จะเป็นยังไงบ้าง


บุพเพสันนิวาส


บุพเพสันนิวาส


บุพเพสันนิวาส


โดยคุณรอมแพงได้เผยไว้ในเพจว่า "เรามาปลอบประโลมใจก่อนนอนกันดีกว่าจะได้ฝันดี พรหมลิขิต ตอนนี้ รอข้อมูลจากอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ วันที่30เมษายน 7พฤษภาคม และ 30พฤษภาคม ก็จะครบแล้วนะเจ้าคะ จากนั้นก็จะเริ่มจัดเรียงย่อยประวัติศาสตร์ออกมา งานนี้เตรียมตัวไปเที่ยว พิษณุโลกและเพชรบุรี สมัยสามร้อยปีที่แล้วกันด้วยหนา ออเจ้าทั้งหลาย"


และเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 คุณรอมแพงได้โพสต์ไว้ว่า "***ช่วงรอมแพงชวนคิด***🤔 มุมมองของคนนี่สำคัญนะคะ น่าเอามาเขียนแทรกในนิยาย การได้รับข่าวสารมา1อย่างคนแต่ละคนจะมีมุมมองที่ตอบสนองต่อข่าวสารนั้นๆแตกต่างกันตามนิสัย วัยและประสบการณ์ที่หล่อหลอมเขามา เช่น การที่รอมแพงบอกว่าจะไปรับข้อมูลทางประวัติศาสตร์เยอะแยะมากมายจากอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญทางประวัติศาสตร์ เพื่อเขียนพรหมลิขิต อาจจะทำให้ผู้ที่ได้รับข่าวสารตีความไปมากมาย"


1 คิดว่าพรหมลิขิตน่าจะออกมาเป๊ะ ซึ่งอาจจะเป็นความคาดหวังที่เกินกำลังสมองของอิชั้น555
2 รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของรอมแพง อันนี้ตั้งใจแค่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เท่านั้นและอาจจะไม่ดีพอสำหรับบางท่านก็เป็นได้


3 รอมแพงกำลังโอ้อวด เหมือนที่เขียนในภาคผนวกของบุพเพสันนิวาสที่บางคนอาจจะตีความไปว่าอวดให้เห็นว่าทำการบ้านมาเยอะทั้งที่ความจริงแล้วแค่ต้องการบอกแฟนคลับที่อยากรู้และอยากจะบอกว่าพยายามทำเต็มที่แล้วเพื่อให้คุ้มเงินที่ท่านจ่ายมาเท่านั้น


ความคิดที่แตกต่างเหล่านี้มันก็น่าจะเหมือนกับประวัติศาสตร์ที่มีหลายกระแสตามมุมมองของผู้ที่เขียนประวัติศาสตร์ลงไปจึงจะเห็นได้ว่าดราม่าเกิดขึ้นได้เสมอและทุกทิศทุกทางตามความคิดส่วนตัวของมนุษย์ที่ไม่มีใครสามารถควบคุมความคิดของใครได้


การที่จะตัดสินว่าใครทำเช่นนี้เพราะอะไรจึงจำเป็นต้องมองให้รอบด้านโดยพยายามตัดอคติออกไปให้มากที่สุดซึ่งเป็นเรื่องยากมาก ซึ่งแม้แต่อิชั้นเองก็ยังทำได้ไม่ดีพอเพราะอิชั้นก็เป็นคนเหมือนกันกับทุกๆท่าน จบ.การวิเคราะห์เพียงเท่านี้
ขอบคุณข้อมูล รอมแพง
เรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...