Loading...
Loading...

เมื่อ "แมวจร" หลงทางมาเจอกับ "คนกลัวแมว" ผ่านไป 4 เดือน ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้


      เรื่องเล่าชวนอมยิ้มจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอมจากสมาชิกหมายเลข 1955960 กระทู้จากคนกลัวแมว กลายเป็นคนรักแมว ที่เจ้าของกระทู้ได้มาบอกเล่าเกี่ยวกับน้องแมวหลงทางตัวนึงที่เปลี่ยนให้คนกลัวแมวกลายเป็นรักแมวได้ยังไงไปดูกันเลย


เจ้าของกระทู้เล่าว่า "ต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนรักสัตว์คนหนึ่ง แต่จะกล้าๆกลัวๆที่จะเข้าหา " แมว " เพราะเรากลัวเล็บน้องแมวจ้าาา 55555 บ้านเราจะเลี้ยงแต่น้องหมา ไม่เคยเลี้ยงน้องแมวเลย เวลาไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ไหนที่เขาเลี้ยงแมว เราจะแค่ทักทาย " ฮัลโหล " แล้วเดินผ่านไป เอาง่ายๆ ไม่ค่อยไปสุงสิงอ่ะ กลัวเล็บน้องจะมาข่วนเรา แล้วไหนจะขนที่ชอบร่วงติดเสื้อผ้าอีก อยู่ห่างๆจะดีที่สุด แค่มองว่าน่ารักก็พอแล้ว ก็จะอารมณ์ประมาณนี้อ่ะตั้งแต่เด็กจนโต"


แต่แล้ววันหนึ่ง ตอนเราอยู่ปี 3 เพื่อนเราก็ดันทักมาว่าอยากเลี้ยงแมวมั้ย?? แล้วนางก็ส่งรูปให้ดู บอกว่าน้องหลงทางมา แต่หอไม่ให้เลี้ยง what???!!!?? คือจะเลี้ยงก็เลี้ยงได้ แต่ประเด็นคือไม่ชอบเล็บแมวอ่ะ ชั่งใจอยู่นานมากว่าจะเลี้ยงดีมั้ย แต่เห็นแล้วสงสาร...... งุ้ยย ขี้เหร่จุง 5555

คือตอนเพื่อนส่งรูปมา น้องผอมมากอ่ะ เราก็ขี้สงสาร เอาวะ! ถามแฟน แฟนก็ให้เลี้ยง แต่มีข้อแม้ว่าต้องเลี้ยงดีๆนะ.......เลี้ยงก็เลี้ยงวะ!! 

ก็ไม่ได้เห่ออะไรมาก พอรู้ว่าจะได้เลี้ยงน้อง รีบตั้งชื่อเลยจ้าาา ชื่ออะไรดีน้าาาา บุญรอด, บุญทิ้ง, ดวงดี, แก้วตา, หลงหลง, หมายปอง, บลาๆๆ จนมาได้ชื่อว่า " โลมา" ชื่อนี้ได้แต่ไดมา จนวันนี้ก็ยังไม่รุ้ 55555555 

ก่อนไปรับน้องมาอยู่ด้วย เราก็ศึกษาเลยว่า วิธีเลี้ยงแมวต้องทำอะไรบ้าง มีอะไรบ้าง จัดไป!! เงินค่าขนม เจียดไปทีละนิดๆๆ แต่ยังดีที่แชร์กันทุกอย่างกับแฟน (พ่อไม่รู้ว่าเลี้ยงแมว พ่อไม่สนับสนุนให้เลี้ยงอะไรทั้งนั้น5555)


มาวันแรกก็ โยนงานมาให้เลยง่ะ น้องท้องเสีย หลายรอบด้วย แล้วด้วยความที่ติดนิสัยมีอะไรต้องค้นในกูเกิ้ลไว้ก่อน มาเลยจ้าา เป็นหัดมั่ง นู้นนั่นนี่ จะตายในสองสัปดาห์มั่ง โอ้ยยยยยยยยย ใจนี่ไปอยู่ที่ตาตุ่มแล้ววว ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้ละ เลยพาไปโรงพยาบาลเลย 

น้องต้องนอนโรงพยาบาล 1 คืนเพื่อรอดูอาการ จู่ๆน้ำตาก็ไหลออกมา 555555 ไหลมาได้ไงฟระ แต่ใจนี่คิดถึงแต่โลมา งงใจตัวเองมากเพราะเมื่อก่อนเราแทบไม่เข้าใกล้แมวเลย แต่เรากลับรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เลี้ยง พอน้องมาป่วยยิ่งรู้สึกไม่ค่อยดีเลย โหวงๆมากตอนนั้นอ่า 

สรุปน้องแค่ท้องเสียปกติ เรากับแฟนก็โล่งอก กลับไปก็เลยสัญญาว่า โลมาอยากกินอะไรก็จะให้กินให้หมด ไปค้นหารีวิวอาหารต่างๆ ที่เหมาะสำหรับแมววัยนี้ ก็ได้มายี่ห้อนึง ค่อนข้างแพงพอสมควร แล้วโลมาก็ดั้นเป็นแมวที่เอาแต่ใจมากๆ เวลาซื้ออะไรมาให้กินน้องจะดมๆ โอเคถ้าอร่อยน้องจะกิน กินแบบนี้สักวันสองวัน เปลี่ยนใจ ไม่กินอีกต่อไป เราก็ต้องไปซื้อรสชาติที่มันแตกต่าง วันไหนซื้อมาหลายๆรส ไม่ยอมกิน!! เลยตัดสินใจไปซื้อปลากระป๋องเซเว่นมาให้กิน 5555555 ลำไยยยยย (ไม่ดีนะคะ โซเดียมเยอะเดี่ยวน้องเป็นโรคไต)


หลังจากทำหมันไป โลมาก็เริ่มกินเยอะขึ้นๆ กินทุกอย่างๆ (เปลี่ยนจากอาหารเปียกเป็นอาหารเม็ดแล้ว) แล้วเราเป็นคนชอบตามใจลูกมาก อาหารหมดเราก็เติม เติมๆๆๆๆๆๆ รู้ตัวอีกทีก็ นะ......555555554 เดือนผ่านไป......... เรากลับบ้านไป เจอโลมาเดินตามพ่อเราต้อยๆ พ่อไปสวน โลมาก็เดินตาม พ่อกลับบ้านโลมาก็เดินตาม จ้าาาาาาาาา สรุปโลมาเป็นลูกรักของพ่อไปแล้ว ณ ตอนนี้ 555555


เป็นเรื่องราวดีๆที่อ่านไปแล้วก็อมยิ้มไปเลยทีเดียว นอกจากเจ้าโลมาจะมีบ้านอยู่แล้วก็ยังเปลี่ยนจากคนกลัวแมวเป็นรักแมว และยังเปลี่ยนใจคุณพ่อเจ้าของกระทู้ให้กลายเป็นรักเจ้าโลมาตัวอ้วนไปได้ สุดยอดไปเลยเจ้าโลมาเรียบเรียง ZAPVER555
Share on Google Plus

About ZAPVER 555

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
Loading...