5 นางเอกและดาราคนดัง ศิษย์เก่า “นาฏศิลป์” รำสวยเหมือน “นางสวรรค์” ในวรรณคดี

ในปัจจุบันวิชานาฏศิลป์มีน้อยคนมากที่ชอบและมีใจรักจริงๆ ถึงขนาดเรียนอย่างเป็นจริงเป็นจังในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานเลยทีเดียว วันนี้ ZAPVER555 จะพาทุกคนไปดูกันกับ 5 นางเอกและดาราคนดังที่เรียนจบจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ และเป็นศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน จะมีใครกันบ้างและจบมาจากที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

นุ่น วรนุช

นางเอกตัวแม่ที่ปัจจุบันผันตัวเองเป็นนักแสดงอิสระสามารถร่วมงานได้กับทุกช่อง และเป็นตัวแม่อีกคนในวงการบันเทิงที่ขึ้นชื่อเรื่องทักษะการรำสวย ใส่ชุดไทยได้สวยงามเหมือนนางในวรรณคดี และยังเป็นศิษย์เก่าจบมาจากวิทยาลัยนาฏศิลป ปัจจุบันนอกจากงานในวงการบันเทิงและธุรกิจส่วนตัวก็ยังเปิดโรงเรียนสอนรำอีกด้วยเนื่องจากเป็นสิ่งที่รัก

นาว ทิสานาฏ

นางเอกช่อง 7 ที่ปัจจุบันกำลังมีผลงานที่กำลังออนแอร์อยู่และเป็นอีกคนที่เรียนจบในระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาลัยนาฏศิลป์ จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ โดยความความสามารถพิเศษของนาว ทิสานาฏคือนาฏศิลป์ไทย และยังเคยรำโชว์ในละครอีกด้วย

ตุ๊กกี้ ชิงร้อย

ดาราสาวตลกร้อยล้านที่เรียนนาฏศิลป์ตั้งแต่มัธยมไปจนถึงระดับปริญญาตรีเลยทีเดียว โดยเป็นศิษย์เก่าจาก ศึกษาจากสาขานาฏศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.หาสารคาม และยังเป็นดาราอีกคนที่มีงานรำอยู่เสมอนอกจากงานในวงการบันเทิง

อรอนงค์ ปัญญาวงศ์

นางสาวไทยคนที่ 35 ของประเทศไทย นอกจากจะเป็นถึงนางสาวไทยแล้วยังเป็นศิษย์เก่าจากวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่อีกด้วย และศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์อีกด้วย

ตั๊ก มยุรา

ตั๊ก มยุรานักแสดงและพิธีกรที่เรียนจบมาจากวิทยาลัยนาฏศิลป วิชาเอกคีตศิลป์สากล วิชาโทบัลเล่ต์ เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2518 ปัจจุบันเข้าวงการมาแล้ว 48 ปี และยังมีผลงานละครให้เห็นอยู่ตลอดเวลา

 

เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!