ภูทับเบิกรถติดยาว คนแห่เที่ยวชิมวิวอากาศเย็น ในช่วงวันหยุดยาว

ในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวหลายรายเลือกที่จะเดินทางในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้รถยนต์จำนวนหลายพันคันต่างพากันเดินทางออกจากที่พัก เพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ส่งผลให้ทางแยกเข้าหมู่บ้านทับเบิกระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร โดยเฉพาะจุดขายของที่ระลึกริมถนนรถก็ติดเช่นกัน

โดยในวันที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 10,000 คน ต่างทยอยเดินทางขึ้นภูทับเบิก ทำให้รีสอร์ทเต็มและที่พักไม่พอเพียง กระทั่งนักท่องเที่ยวต้องกางเต้นท์อาศัยหลับนอนตามตามริมถนน และบริเวณทางเข้าอุทยานภูหิน

จนเมื่อเวลา 20.00 น. มีฝนตกลงมาหนัก ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่กางเต้นท์พักค้างที่บริเวณริมถนนของภูทับเบิกพอสมควร นอกจากนี้หลังฝนหยุดปรากฏว่ายังมีหมอกลงจัดอีกด้วย

ในขณะที่ผู้ประกอบการรีสอร์ทภูทับเบิกบางราย กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกในรอบปีนี้ที่มีนักท่องเที่ยวแห่มาท่องเที่ยวและพักที่ภูทับเบิก จนทำให้ที่พักไม่พอเพียงแม้ตามรีสอร์ทจะมีเต้นท์ให้บริการแต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้นักท่องเที่ยวที่นำเต้นท์มาเองต้องกางเต้นท์พักตามริมถนนและบริเวณไหนที่มีลานฯ ก็จะถูกนักท่องเที่ยวนำเต้นท์มากางพักจนแน่นไปหมด

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ JS100 เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!