ธนาคารไทยพาณิชย์ ให้พนักงานเงินเดือน เบิกรายได้ล่วงหน้า 50%

ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เปิดตัวโครงการมีตังค์ผ่านแอพ SCB Easy โดยให้พนักงานเงินเดือนสามารถเบิกเงินเดือนล่วงหน้ามาใช้ได้แค่มีบัญชีเงินเดือนกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ และสามารถเบิกเงินได้สูงสุดไม่เกิน 50 ของรายได้ หรือสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท เพื่อขยายฐานบัญชีเงินเดือนปี 2562 เพิ่มขึ้นอีก 20%

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้กล่าวว่า ปัจจุบันเราพบว่าพนักงานเงินเดือนจำนวนไม่น้อยได้รับผลกระทบจากปัญหาหนี้ครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น เงินเดือนใช้จ่ายไม่เพียงพอจนต้องหันไปพึ่งพาการกู้ยืมนอกระบบ ซึ่งกำลังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจของไทย

เพื่อเป็นการช่วยพนักงานเงินเดือน ทางธนาคารจึงได้พัฒนา โครงการมีตังค์ ซึ่งนวัตกรรมการเงินรูปแบบใหม่ที่ให้พนักงานบริษัทที่รับเงินเดือนผ่านระบบ SCB Payroll สามารถเบิกเงินเดือนล่วงหน้าผ่านแอพ SCB Easy ได้ตามวันที่ตัวเองต้องการโดยไม่ต้องรอวันที่เงินเดือนออก

โดยทางบริษัทจะคัดเลือกพนักงานกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ได้รับสิทธิ์นี้

-สามารถเบิกเงินเดือนได้เท่ากับจำนวนวันที่ได้ทำงานจริงมาแล้วในเดือนนั้นๆ

-สูงสุดไม่เกิน 50% ของเงินเดือน หรือไม่เกิน 20,000 บาทต่อเดือน (หรือตามที่นายจ้างกำหนด)

-สามารถเบิกเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านฟังก์ชั่น มีตังค์ ในแอพ SCB Easy

-ธนาคารจะหักเงินคืนในการจ่ายเงินเดือนครั้งถัดไป โดยมีค่าธรรมเนียมการเบิกเงินล่วงหน้า 1,000 ละ 20 บาท

นอกจากนี้ทางธนาคารยังมีแพ็คเกจสวัสดิการทางการเงินที่มอบให้กับพนักงาน อาทิเช่น เงินฝาก สินเชื่อ ประกันชีวิต และบัตรเครดิต ที่ให้สิทธิพิเศษเหนือกว่าทั้งดอกเบี้ยพิเศษ สำหรับในปีนี้ธนาคารคาดว่าจะสามารถขยายบัญชีเงินเดือนเพิ่มได้กว่า 20% จากปัจจุบันที่มีฐานบัญชีเงินเดือนอยู่ที่ 2 ล้านบัญชี

ขอบคุณข้อมูล ประชาชาติ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!