ททท. เชิญเที่ยวชม เทศกาลทุ่งบัวตอง ช่วงเดือน พ.ย. ถึง ธ.ค. 2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อชมวิวกับแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัด ได้แก่ ทุ่งดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ ซึ่งเป็นพื้นที่สีเหลืองทองบนพื้นกว่า 500 ไร่ โดยมีกำหนดเปิดให้เที่ยวในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ ซึ่งเป็นพื้นที่ทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่สีเหลืองทองอร่าม บนพื้นที่กว้างกว่า 500 ไร่

และในปีนี้องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ ได้มีกำหนดเปิดเทศกาลท่องเที่ยวดอกบัวตองบาน อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นี้ ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า และอาหารพื้นเมืองในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวบันทึกภาพแห่งความทรงจำ

ทางด้าน นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน กล่าวว่าทั้งนี้ดอกบัวตองจะเริ่มบานในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนธันวาคม 2562 เป็นต้นไป และจะบานเต็มที่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน มีระยะเวลาบานสวยเต็มที่ประมาณ 2 อาทิตย์เท่านั้น

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ 053-615-987 หรือที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานของจังหวัดแม่ฮ่องสอน 053-612-982

ขอบคุณข้อมูล องค์การบริหารส่วนตำบลแม่อูคอ และ สยามรัฐ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!