รถคันเล็กพลังงานไฟฟ้า Toyota Ultra-compact BEV

ในช่วงนี้รถยนต์พลังงานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมมากขึนในปัจจุบัน และหลายบริษัทก็เริ่มพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับผู้ใช้รถยนต์มากขึ้น โดยในงาน Tokyo Motor Show 2019 ได้มีการเปิดตัวรถยนต์พลังงงานไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการเดินทาง เพียงแค่ชาร์จไฟ 1 ครั้ง ก็สามารถวิ่งไกลถึง 100 กิโลเมตร

Toyota เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่พัฒนาไปสู่ยุคแห่ง Mobility for All ที่จะมอบอิสระทางการเคลื่อนที่ให้กับผู้คนในทุกช่วงชีวิต โดย Toyota Ultra-compact BEV ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปในงาน Tokyo Motor Show 2019

นอกจากรถ EV หรือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น รถBEV หรือ ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ ก็กำลังนิยมเช่นกัน ซึ่ง Toyota Ultra-compact BEV นั้นเหมาะสมเหลือเกินกับการเดินทางระยะใกล้ รวมไปถึงผู้สูงอายุ หรือผู้ที่เพิ่งจะได้รับใบขับขี่มาไม่นานนัก

นอกจากนี้จะเป็นยานยนต์ที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยอีกด้วย โดย Toyota Ultra-compact BEV เป็นรถยนต์ 2 ที่นั่ง มีจุดเด่นตรงรัศมีวงเลี้ยงที่แคบเอามากๆ วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ซึ่งการชาร์จไฟ 1 ครั้งจะวิ่งได้ระยะทางราว 100 กิโลเมตร อีกทั้งใช้ไฟ 200 โวลต์ชาร์จเต็มจะใช้เวลา 5 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามToyota Ultra-compact BEV มีแผนที่จะวางจำหน่ายจริงในปี 2020 แต่ ณ ตอนนี้มีจัดแสดงอยู่ที่โซน Future Expo ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!