สาวเรียนจบ ปวส. ไม่มีงานทำ ทำงานส่งผักผลไม้ ตลาด จ.ราชบุรี

น้องเค้ก หรือ ณณัฐ ปุญญ์ชีวา สาวเรียนจบ ปวช. แผนกช่างไฟที่ไม่มีงานทำ แต่เธอก็เลือกที่จะสร้างรายได้ด้วยการส่งผักในตลาดผักและผลไม้ จนเป็นขวัญใจของคนในตลาดศรีเมือง ตลาดกลางผักและผลไม้ ของจังหวัดราชบุรี และนอกจากนี้ยังทำให้เธอได้ประสบการณ์ที่ทำให้รู้เรื่องการใช้ชีวิตในแนวทางของตัวเอง

น้องเค้กเรียนจบ อนุปริญญาด้านไฟฟ้าด้วยเกรดเฉลี่ย 2.98 แต่พอไปสมัครงานตำแหน่งช่างไฟฟ้า ทุกที่จะให้ไปทำในตำแหน่งอื่น ทำให้เธอตัดสินใจสร้างรายได้โดยการส่งผักในตลาดชั่วโมงละ 100 บาท ในตลาดศรีเมือง ตลาดกลางผักและไม้ จังหวัดราชบุรี

โดยจะมีทั้งลูกค้ารายใหญ่และรายย่อยที่สลับกันตั้งแต่เวลา 03.00-12.00 น. ของทุกวัน รายย่อยเที่ยวหนึ่งที่ส่งได้10-20 บาท ต่อ 100 กิโลกรัม ส่วนรายใหญ่เหมาคันรถ 2-3 ตันต่อคัน ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง ราคา 300 บาท

นอกจากรายได้ที่ดีสำหรับเธอตลอดระยะเวลา 7 เดือน ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่เริ่มทำงาน การประกอบอาชีพส่งผักผลไม้ยังสอนให้เธอเติบโตขึ้น ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดของเธอคือเรื่องการไม่เกี่ยงงานที่เงินน้อย

ปัจจุบันนอกจากงานส่งผักผลไม้ในตลาดแล้ว เธอยังรับสอนพิเศษเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาในวิชาคำนวณในวันเสาร์และอาทิตย์ เป็นรายได้เสริมเพื่อเก็บเป็นทุนสร้างอนาคตในวันข้างหน้าและทุนการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น

ขอบคุณข้อมูล โพสต์ทูเดย์ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!