น้องอัญ จากพนักงานเก็บค่าโดยสาร สู่เส้นทางนางแบบอาชีพ

ในปี 2560 เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เจ้าของห้องเสื้ออย่างคุณเอกมล ได้ขึ้นรถเมล์สาย 539 แล้วได้พบกับพนักงานเก็บค่าโดยสารชื่อว่า น้องอัญ ณัฎฐ์ญดา หลังจากนั้นก็ได้เริ่มเข้าสู่เส้นทางการเป็นนางแบบ โดยการชักชวนของคุณเจี๊ยบ เอกมลนั้นเอง และเป็นอาชีพที่เธอเคยอยากเป็นในตอนเรียนชั้นประถมศึกษา

น้องอัญเล่าว่า พี่เจี๊ยบทำให้เราไปเจอทิศทางใหม่และเปลี่ยนบุคลิกตัวเองด้วย หลังจากนั้นก็ได้ร่วมงานกับพี่เจี๊ยบ มีถ่ายทำรายการไปแล้ว ชื่อรายการบุษบาริมทาง นอกจากนี้พี่เจี๊ยบก็สอนเดินแบบให้ จับแต่งหน้าทำผม ใส่ชุดแฟชั่นสวยๆ

หลังจากนั้นก็ได้เริ่มงานเดินแบบครั้งแรกที่สีลมซอย 2 ช่วงปลายปี 2560 ของแบรนด์ EAGGAMON และก็มีงานถ่ายแบบ เดินแบบ จนเริ่มไปแคสงานเอง โดยมีพี่เจี๊ยบให้คำปรึกษา และได้มีโอกาสไปเดินแบบที่ต่างประเทศ

โดยในช่วงที่เรียนชั้นประถมศึกษา อาจาร์ยถามว่าอยากเป็นอะไร ก็เขียนไป 2 อาชีพ คือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และ นางแบบ ซึ่งในตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษเพิ่ม เพราะต้องใช้ในการทำงานกับชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตามอาชีพกระเป๋ารถเมล์เป็นอาชีพเสริม ปกติมีงานประจำทำงานเป็นพนักงานห้าง วันว่างก็มาช่วยพ่อแม่เป็นกระเป๋ารถเมล์สาย 539 ซึ่งเป็นธุรกิจเล็กๆของครอบครัว โดยเริ่มทำมาตั้งแต่อายุ 15 ปี ซึ่งปัจจุบันอายุ 26 ปีแล้ว

ขอบคุณข้อมูล ผู้จัดการออนไลน์ และ Eaggamon Attagamon เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!