อดีตกัปตันนักบิน ชีวิตไม่เคยคิดว่าจะตกงาน สู่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเรือ

เป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงตกงานหรือว่างงาน โดยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ทางครุฑดำ ได้มีการโพสต์เรื่องราวของอดีตกัปตันนักบินท่านนึง ที่ชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะตกงาน ปัจจุบันเป็นพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเรือ และให้คนที่ตกงานในช่วงนี้ทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านได้ฟรี

คำถามที่โดนถามตลอดเวลาว่าจากกัปตัน มาขายก๋วยเตี๋ยวเรือ อายมั้ยครับ ไม่เคยอายครับ ผมไม่เคยอาย ให้เกียรติทุกอาชีพ ตำแหน่งหน้าที่ มันแค่หัวโขน เราเป็นกัปตัน สวมบทกัปตัน แต่พอไม่ได้เป็นกัปตันแล้ว ลงจากเครื่องก็ใช้ชีวิตปกติ

ทุกสิ่งทุกอย่าง ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต อาจจะประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ ประโยคหนึ่งจากนักบินที่ไม่เคยคิดว่าจะตกงาน ชีวิตพลิกผันสู่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว

ผมทำงานเป็นกัปตันสายการบินแห่งหนึ่ง แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทำให้บริษัทไม่สามารถจ่ายเงินเดือนได้ตามปกติ เป็นเวลานานหลายเดือน ผมจึงมองหาอาชีพเสริม ทำอะไรก็ได้ที่ให้มีรายได้และมีงานทำในระหว่างนี้

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือของเรา เปิดมานานแล้วครับ แต่ต้องหยุดไปเกือบเดือน เนื่องจากเรื่องแรงงาน ช่วงนี้ผมว่างเลยลองมาทำ แต่รับประกันความอร่อยเหมือนเดิม เพราะสูตรเดียวกัน โดยร้านตั้งอยู่ที่ ม. กฤษดานคร แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด 30

ขอบคุณข้อมูล ครุฑดำ และ ก๋วยเตี๋ยวเรือกัปตัน เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!