คู่รักช่วยกันทำงาน “เก็บเงินแต่งงาน” สินสอด 5 แสน ทอง 5 บาท

เป็นเรื่องราวความรักที่เรียบง่ายและช่วยกันทำมาหากินเพื่อร่วมกันสร้างอนาคตให้กัน โดยคู่รักบ่าวสาวที่ช่วยกันทำงานเก็นเงินเก็บทองเพื่อที่จะแต่งงาน จนสามารถเก็บเงินได้ถึง 500,000 บาท พร้อมทองอีก 5 บาท เดินทางสู่ขอแฟนสาวกับญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวท่ามกลางความยินดีของทั้งสองฝ่าย

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมาทางคุณชา เน่ ได้มีการโพสต์ภาพความประทับใจในวันงานแต่งงานกับแฟนสาว ซึ่งเป็นเงินที่หาเงินช่วยกัน และทำงานด้วยกันเพื่อที่จะแต่งงานและสร้างครอบครัวด้วยกันในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562

โดยมีข้อความระบุเอาไว้ว่า คบกันได้ 1 ปี 2 เดือน หาเงินช่วยกัน ทำงานด้วยกัน ถึงเวลาสมควรแล้วที่ควรชัดเจนแบบเต็มตัว เงิน 5 แสน ทอง 5 บาท เพชร 2 กะรัต บ่ได้เอามาใช้หนี้แต่เป็นค่าน้ำนม ปลงค่าสินสอดให้ผู้เฒ่าผูกข้อต่อแขนให้ ญาติผู้ใหญ่รับรู้ทั้งสองฝ่าย ไทบ้านสิบ่ได้ว่าไม่ถูกประเพณี

“บ่ได้จัดงานใหญ่โตใส่ชุดหรูหรา เอาแค่นี้ละ เรียบๆง่ายๆ งานแต่งใหญ่มีเงินยามใด๋ค่อยจัด ปลงละเด้อ 091119” เรียกได้ว่าเป็นงานแต่งงานที่เรียบง่ายและเต็มไปด้วยความอบอุ่น พร้อมทั้งความรักจากครอบครัวของเจ้าบ่าวเจ้าสาว และญาติพี่น้องที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในวันแต่งงาน

ขอบคุณข้อมูล ชาเน่ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!