หนุ่มลาออกจากงาน ปลูกผักทำเกษตร 1 ไร่ สร้างรายได้หลักแสนบาท

การใช้ชีวิตเรียบง่ายทำเกษตรทำสวน เป็นวิถีชีวิตที่ใครหลายคนก็อยากจะเริ่มต้นโดยการมีที่ดินปลูกผักและบ้านหลังเล็กไว้สำหรับปลูกผักทำสวน โดยคุณ Anek Kayankhai ก็เป็นอีกคนนึงที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เพื่อทำเกษตรแบบที่ชอบด้วยการเริ่มต้นกับที่ดินเพียงแค่ 1 งาน จนปัจจุบันสามารถสร้างรายได้หลักแสนบาทต่อเดือน

คุณAnek Kayankhai ได้เล่าว่า ลาออกจากงานเมื่อ 3 ปีก่อน ด้วยพื้นที่แค่ 1 งาน และลูกน้อง 2 คน มาทำการเกษตรแบบที่เราชอบ คิดทบทวนหลายๆครั้ง จนเราจับทางได้จาก 1 งาน เพิ่มเป็น 1 ไร่

พยายามพิสูจน์ตัวเอง ปรับเปลี่ยนอะไรๆหลายๆอย่างๆ จนผ่านไป 3 ปี ผมว่าผมประสบความสำเร็จแล้วมีความสุข เกษียรตัวเองตั้งแต่อายุ 34 ละครับ อยากให้ดูผมเมื่อ 3 ปีก่อน ผมเชื่อว่าหลายคนก็ทำได้เช่นกัน ถ้าเราลงมือทำและรักในสิ่งที่ทำครับ

ถ้าคุณมองว่าใช่สิคุณมีเงินก็ทำได้ ผมอยากให้มองย้อนไปเมื่อก่อนที่ไม่มีเงิน แล้วผมเติบโตมาเช่นนี้ได้อย่างไร อยากให้มองตรงนั้นมากกว่า เริ่มต้นจาก 1 งาน ได้เงิน 5,000 บาทต่อเดือน ตอนนี้ 1 ไร่ ได้เงิน 300,000บาทต่อเดือน

ผมทำตามหลักคิดของผมแต่อยู่บนพื้นฐานความเป็นไปได้ ถ้าผมทำได้คุณก็ทำได้แต่อย่าขี้เกียจ สิ่งสำคัญของผมสำหรับการทำเกษตรคือ การตลาดนำการผลิต ผู้ผลิตส่งตรงถึงผู้บริโภคด้วยตรงครับ

ขอบคุณข้อมูล Anek Kayankhai เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!