หนุ่มโคราช เปลี่ยนรถรับส่งนักเรียน เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่

การทำงานไม่ว่าจะเป็นงานอะไร หากสามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวได้ และสามารถทำงานได้อย่างมีความสุขแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว โดยหนุ่มโคราช ได้เปลี่ยนจากรถบัสรับส่งนักเรียน เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ขายผักผลไม้ เครื่องใช้ต่างๆ ทั่วอำเภอวังน้ำเขียว เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว

หนุ่มโคราชจากอาชีพขับรถบัสรับส่งนักเรียน แปลงโฉมรถบัสใหม่เป็น รถบัสซูเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ ตามตลาดนัดในวังน้ำเขียว 3 แห่ง จนกลายเป็นที่ได้รับความนิยมของผู้มาซื้อและผู้พบเห็น

นายสัญญา เจ้าของรถบัสซูเปอร์มาร์เก็ต ชาวจังหวัดนครราชสีมา ได้กล่าวว่า ขับรถรับส่งนักเรียนมาหลายปีแต่ไม่รุ่ง ระยะหลังนักเรียนลดน้อยลง และเริ่มไม่มีกำไร จึงต้องเลิกวิ่งรถ แต่ถ้าจอดรถทิ้งไว้เฉยๆ ก็กลัวจะพัง จึงนำไปเปลี่ยนเป็นรถขายผักผลไม้ ใช้ชื่อว่าบัสซูเปอร์มาร์เก็ต

โดยออกตระเวนขายของตามตลาดนัดในอำเภอวังน้ำเขียว และได้รับความสนใจจากชาวบ้านและผู้พบเห็น จึงพากันมาอุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการนำสินค้าไปขายให้ถึงบ้าน สร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่งนักเรียน และก็มีนักท่องเที่ยวต่างมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล workpointnews เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!