บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น หลังน้อยปลายนา 2 ห้องนอน งบประมาณ 167,890 บาท

การใช้ชีวิตอยู่ในต่างจังหวัดกับบ้านหลังเล็กๆท่ามกลางสวนผักผลไม้ และบรรยากาศธรรมชาติ เป็นความสุขที่หลายคนอยากมีไว้สำหรับพักผ่อน และการมีบ้านที่สามารถมองไปรอบๆบ้านแล้วเห็นความสวยงามของต้นไม้ในทุกวัน เรียกได้ว่าเป็นอีกความสุขนึงที่หลายคนอยากมีบ้าน และสวนเล็กๆเป็นของตัวเอง

โดยบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้เป็นของคุณ JirbFu Cubic ที่ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า บ้านเสร็จ 100% แล้วในงบประมาณการก่อสร้างเพียงแค่ 167,890 บาท

บ้านไม่หลังนี้เป็นบ้านที่ใช้ไม้เก่าในการก่อสร้าง พื้นของบ้านใช้ไม้สำเร็จรูป และมีบริเวณระเบียงหน้าบ้านที่มีพื้นกว้างขวางเหมาะสำหรับนั่งสังสรรค์พักผ่อนกับครอบครัว หรือ ทานอาหารกันเพื่อชมบรรยากาศของทุ่งนารอบๆบ้านได้

บริเวณหน้าบ้านของบ้านหลังนี้ นอกจากจะมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับพักผ่อนแล้ว ยังได้เลือกใช้เป็นหลังคาระแนงไม้ที่ช่วยความร้อน และสามารถกันแดดกันฝนให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังได้ตกแต่งบ้านให้สดชื่น และมองดูสวยงามด้วยการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ เช่น ต้นกุหลาบบริเวณข้างบ้าน ต้นจันทร์กระจ่างฟ้า ต้นไผ่ ต้นเดฟ เป็นต้น เรียกได้ว่าในเวลากลางวันก็สามารถทำให้บ้านสดชื่นได้เลยทีเดียว

สำหรับบ้านไม้ชั้นเดียวปลายนาหลังนี้ ก่อสร้างขึ้นในงบประมาณ 167,890 บาท รวมค่าช่างเรียบร้อยแล้ว โดยช่างเป็นน้องชายกับน้องสะใภ้ มีค่าไม้ 30,000 บาท ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ระเบียงบ้าน ยังไม่รวมห้องน้ำและค่าตกแต่ง และห้องน้ำกับห้องครัวอยู่บริเวณนอกบ้าน

ขอบคุณข้อมูล คุณ JirbFu Cubic เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!