คาเฟ่อเมซอน ต้อนรับสังคมผู้สูงอายุ “บาริสต้าสูงวัย” เพิ่มโอกาสการทำงาน

ในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้คนที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมากขึ้น และได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ร้านคาเฟ่ อเมซอน ฟอร์ แช้นส์ (Cafe Amazon for Chance) สาขาที่ 7 ณ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ได้มีการขยายโอกาสในการทำงาน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ โดยการให้เป็นบาริสต้าให้กับกลุ่มผู้สูงวัย

นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สังคมไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ คือมีสัดส่วนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 10 ของจำนวนประชากรทั้งหมด เราเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวจึงนำรูปแบบทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จของร้านคาเฟ่ อเมซอนที่มีมากกว่า 3,150 สาขา มาปรับใช้

สำหรับสาขานี้ นับเป็นสาขาแรกที่โออาร์ ดำเนินการเองและได้ขยายโอกาสในการทำงานในการเป็น บาริสต้าให้กับกลุ่มผู้สูงวัย โดยออกแบบอุปกรณ์ภายในร้านให้เหมาะสมกับการทำงานของผู้สูงวัย เช่น การออกแบบความสูงของชั้นวางวัตถุดิบให้เหมาะสมและปลอดภัยในการทำงาน การใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเพื่อเพิ่มความสะดวกและรักษารสชาติให้คงมาตรฐาน

ปัจจุบันร้านคาเฟ่ อเมซอน ฟอร์ แช้นส์เปิดให้บริการแล้ว 7 สาขาในกรุงเทพฯ จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดนครปฐม และจังหวัดชลบุรี ได้แก่

-สาขาหอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา

-สาขาสนามลู่ปั่นจักรยาน เจริญสุขมงคลจิต สุวรรณภูมิ

-สาขา ปตท. สำนักงานใหญ่

-สาขากรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวง พม.

-สาขาคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรณ์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา)

-สาขาสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล (ศาลายา)

-สาขาโรงพยาบาลแหลมฉบัง

ขอบคุณข้อมูล smartsme เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!