ปั๊มน้ำมัน ปตท. สุพรรณบุรี ให้ลูกค้าทานข้าวฟรี ตักเองได้ไม่อั้น ช่วยคนรายได้น้อย

เป็นเรื่องราวที่ประทับใจ เมื่อปั๊มน้ำมัน ปตท. จังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการเปิดให้ลูกค้าที่เดินทางเข้ามาเติมน้ำมัน สามารถตักข้าวทานได้เองแบบไม่อั้น โดยปั๊มน้ำมันดังกล่าว เป็นปั๊มน้ำมัน ปตท.กำนันโอ่ง ตั้งอยู่ที่ริมถนน 304 จังหวัดสุพรรณบุรี-บางบัวทอง ต.สาลี อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

ภายในบริเวณปั๊มน้ำมันมีร้านของฝากกำนันโอ่งร้านข้าวแกง และร้านกาแฟ ไว้คอยให้บริการลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกชิมและที่พิเศษคือที่ปั๊มแห่งนี้ได้รายการโปรพิเศษคือทางปั๊มได้จัดขายอาหารประเภทข้าวแกงแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 59 บาท แบบกินอิ่มไม่อั้น

อาหารมีหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทานกันอย่างจุใจ และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือลูกค้าที่เข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งนี้ไม่ว่าจะเติมมากเติมน้อย สามารถเข้าไปใช้เป็นค่าอาหารบุฟเฟต์ได้ ในกติกาเติมน้ำมัน 1 ครั้ง ทานฟรี 1 ท่านแบบไม่อั้น

นายจำรัส ราชสิงห์ หรือกำนันโอ่ง กำนันตำบลมะขามล้ม อำเภอบางปลาม้า และนางธนนันทน์ หรือคุณแหม่ม เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่าได้เข้ามาซื้อกิจการปั๊มน้ำมันแห่งนี้ไว้และใช้เวลาปรับปรุงประมาณ 1 เดือนเศษเพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยมีแนวคิดว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้ารู้จักและเข้ามาใช้บริการ จึงช่วยกันคิดและมีความเห็นตรงกันว่านอกจากธุรกิจปั๊มน้ำมันแล้วยังมีพื้นที่ค้าขายอื่นๆ อีกจึงตัดสินใจเปิดร้ายขายอาหารที่กินง่ายและรวดเร็วมาบริการให้ลูกค้าที่ต้องรีบเดินทาง

อาหารส่วนมากก็จะมาจากฟาร์ม มาทำเมนูอาหารขายราคาถูกให้กับลูกค้า โดยโดยเมนูอาหารแต่ละวันจะเปลี่ยนโดยไม่ซ้ำกันเพื่อลูกค้าขาประจำจะได้ไม่เบื่อ ที่ร้านของฝากนอกจากจะมีอาหารแล้วยังมีสินค้าของฝากประเภทอาหารคาวหวาน

ซึ่งเป็นของดีของเด่นของกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ตำบลมะขามล้ม และพื้นที่ อำเภอบางปลาม้า มากมายหลายอย่างที่นำมาวางจำหน่ายให้เลือกซื้อไปเป็นของฝากญาติมิตร เพื่อนพ้องน้องพี่ ของฝากที่นี่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพราคาไม่แพง

ขอบคุณข้อมูล thaireference , Liekr และ M Society เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!