เสี่ยปรีชา แจกอั่งเปาวันตรุษจีน 5 ล้านบาท สงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี

ในช่วงวันตรุษจีนของจังหวัดอุดรธานี เสี่ยปรีชา หรือ เจ้าของโรงน้ำตาลเริ่มอุดม จะมีการแจกเงินอั่งเปาให้กับคนจนอยู่เป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ก็ได้มีการนำเงินของตัวเองจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อใส่ซองละ 200 บาท ให้กับชาวบ้านจังหวัดอุดรธานีที่เดินทางมารับเงินอั่งเปา พร้อมกับมีบริการน้ำดื่มและโรตีแจกฟรีให้สำหรับคนที่มารับเงินอีกด้วย

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เสี่ยปรีชาได้แจกอั่งเปาซองสีแดง ภายในมีเงินสด 200 บาท จำนวน 2 ล้าน และสำรองจ่ายอีก 3 ล้าน โดยให้ชาวบ้านเข้าแถว 2 แถวเดินเข้ามาทางประตูทิศตกวันตก และเมื่อรับแล้วให้เดินออกไปทางประตูทิศตะวันออกโดยมีน้ำดื่มและโรตีแจกให้กินฟรี

นายปรีชา และ นางสรรค์นรา ได้กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปี ไม่ต้องถามว่าแจกอั่งเปาเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไรมาก ยิ่งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี

ทั้งมีน้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้งที่จะแล้งนาน ดูได้จากคนนำอาหารมาขายริมฟุตปาทจำนวนมาก ถือว่าเศรษฐกิจไม่ดี คนไม่มีปัญญาไปกินก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ไม่มีเงินไปกินร้านอาหารหรู ต้องซื้อกับข้าวริมทางไปกินที่บ้าน

นายปรีชา ได้ยกมือพนม และกล่าวว่า ผมขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดี ช่วยให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุขทุกท่าน รู้สึกสงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี เราเคยเห็น เราเคยรู้ เราเคยสัมผัสว่า มันเป็นอย่างไร มาเจอแบบนี้มันอดไม่ได้ เรามาถึงตรงนี้ได้เพราะบุญเก่าไม่เป็นอะไร

สุดท้าย ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองอุดรธานี ช่วยปกปักษ์ รักษา คุ้มครองให้ทุกคนมีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้อุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าไปลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีด้วยเทอญ

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ springnews เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!