ลุงขับแกร็บส่งอาหาร หารายได้ ถึงแม้จะอายุเยอะ แต่ไม่ได้ขอใครกิน

ในปัจจุบันประเทศไทยเรียกได้ว่ากำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ หลายบริษัท หลายองค์กร เริ่มมีการเปิดรับสมัครผู้สูงอายุเข้าทำงาน เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานและสร้างรายได้ให้กับตนเองในช่วงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยทางแกร็บฟู้ดก็เป็นอีกบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุเข้าทำงานเป็น Food Bike อีกด้วย

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาคุณเมี๊ยวๆ แมววัด ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวประทับใจที่ได้เจอคุณลุงสูงอายุ ทำงานเป็น Food Bike เช่นเดียวกันตนเอง พร้อมทั้งได้ข้อคิดดีๆจากการได้พบคุณลุงในครั้งนั้นอีกด้วย

โดยมีข้อความระบุเอาไว้ว่า ขออนุญาตคุณลุงที่แอบถ่ายนะคับ วันนี้เจอภาพประทับใจ ช่วงพักเหนื่อย จากงานgrab ได้แวะพักกินข้าวแถวๆซอยชิดลม ละเหลือบมองไปเห็นคุณลุงท่านหนึ่ง กำลังนั่งพักกินข้าว เราก็ทักตามประสาที่เห็นเป็นชาวgrab เหมือนกัน ก็ถามตามประสาชาวgrab วันนี้วิ่งได้กี่งานละคุณลุง เพิ่งจะออกมาวิ่งเอง ลุงตอบ คุณลุงแกเป็น food bike

เมื่อคุยกันพอหอมปากหอมคอ งานก็เด้งเข้าพอดี มาเจอแกอีกรอบตรงครัวสยาม ละมีโอกาสที่นั่งรอorder ก็เลยถามแกเพิ่มเติม เลยรุ้ว่าแก่กว่าพ่อผมปีหนึ่ง หลังจากรับorderแยกย้ายก็มานั่งนึก แกยังแข็งแรง ยังออกมาวิ่งgrab ละเราละยังอายุน้อยจะขี้เกียจ นอนขดอยู่บ้านก็ใช่เรื่อง ละนึกถึงบางคนแถวบ้าน ยังหนุ่มแน่น ขอเงินเมียกินข้าว ซื้อบุหรี่ แต่ไม่ยักทำงานทำการ #มิตรภาพดีๆเกิดทุกที่ #อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ #ให้กำลังใจคุณลุงกันเยอะๆ

ทางด้านชาวเน็ตท่านอื่นก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณลุงว่าเห็นแล้วมีกำลังใจเลย โดยมีชาวเน็ตท่านนึงที่มีอายุ 59 ปีแล้ว ก็ทำงานขับแกร็บเช่นกันเหมือนกับคุณลุงท่านนี้ โดยให้ความเห็นดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

ขอบคุณข้อมูล เมี๊ยวๆ แมววัด เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!