ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรกำแพงแสน บานสะพรั่ง ต้อนรับวันแห่งความรัก

ในช่วงเทศกาลใกล้วันแห่งความรัก อย่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 หลายคู่รักเตรียมตัวกันที่จะไปเที่ยวกันในวันพิเศษ โดยมหาวิทยาลัยเกษตรกำแพงแสน ก็ได้มีถนนที่เต็มไปด้วยต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ บานสะพรั่งสีชมพูเต็มสองข้างทาง เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากมาเก็บภาพความทรงจำในวันพิเศษ

จุดชมดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ หรือ ตาเบบูญ่า อยู่ที่ริมสองฝั่งถนนวัฒนาเสถียรสวัสดิ์ ด้านหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ยาวไปถึงอาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ และบริเวณรอบ ๆ สระน้ำพระพิรุณ

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ทางเพจชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน ได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่กำลังทยอย ออกดอกในรอบที่ 2 หลังจากบานสะพรั่งไปแล้วในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยมีข้อความระบุว่า ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน นครปฐม ดอกรอบ 2 ทยอยบานมากขึ้นกว่าอาทิตย์ก่อน ในแต่ละรอบดอกจะบานสวยเพียง 1 อาทิตย์เท่านั้น หากพบการบานแล้วอย่ารีรอที่จะมาเยี่ยมชม โดยปกติดอกรอบ 2 บานไม่มากเท่ากับรอบแรกนะครับ

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เข้ามาชมความสวยงาม ขอความกรุณาช่วยกันดูแลต้นไม้ (ไม่ทำร้ายต้นไม้ โดยไม่เด็ดดอก โน้มหักกิ่ง และอื่น ๆ เพื่อให้ต้นไม้อยู่กันนาน ๆ) และช่วยกันดูแลความสะอาดกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูล Mthai และ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯกำแพงแสน เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!