สาวเล่าประสบการณ์ เก็บแบงค์ 50 บาท 2 ปี มีเงินซื้อรถของเป็นของตัวเอง

การออมเงิน หรือ เก็บเงินไว้ใช้ในสิ่งที่จำเป็น หรือ สิ่งที่อยากได้ เป็นสิ่งที่หลายคนมีวิธีเก็บเงินที่แตกต่างกันออกไป บางคนเก็บเงินตามปฏิทิน บางคนจัดสรรรายได้ กับ รายจ่าย เพื่อจำกัดเงินใช้ในแต่ละเดือน และบางคนก็เลือกวิธีเก็บแบงค์ 50 บาท เนื่องจากเป็นธนบัตรที่หายากและนิยมใช้ออมเงินในปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมาคุณ Supaksiri Seechomcheun ได้มีการเล่าถึงประสบการณ์การออมเงินด้วยแบงค์ 50 บาท เป็นเวลา 2 ปีนิดๆ เพื่อเก็บไว้ออกรถตามความฝันของตัวเองกันแฟน 2 คน

โดยมีข้อความระบุว่า ประสบการณ์การเก็บแบงค์ 50 บาท 2ปี นิดๆ เป็นคนที่ชอบเก็บแบงค์ 50 บาท มากกกก ตั้งแต่เรียนมหาลัย จนตอนนี้อายุ 24 ปี เรียนจบมา มีงานทำเลยตั้งเป้าหมายกับแฟนไว้ว่าจะเก็บแบงค์ 50 เพื่อที่ออกรถเป็นของตัวเอง

ฝันเป็นจริง โดยที่ไม่ได้รบกวนเงินจากทางบ้านแม้แต่บาทเดียว เก็บด้วยน้ำพักน้ำแรง กับเงินเดือนเราและแฟนเราในแต่ละเดือน เราสองคนมีกฏในการเก็บเงินคือ ต้องฝากเข้า บช. แต่ละเดือนคนละ 5,000 เป็นประจำ (ไม่รวมแบงค์ 50) ที่เก็บ

และแบ่งใช้ตามสมควร อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆในกลุ่มที่กำลังจะเก็บออมเงิน ถ้าเราตั้งเป้าหมายไว้แล้ว เราต้องทำได้ เพราะไม่มีใครจะทำลายความฝันเราได้นอกจากเราไม่ลงมือทำ

ขอบคุณข้อมูล Supaksiri Seechomcheun เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!