เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ แหล่งอารยธรรมอันงดงาม ใกล้กรุงเทพ

เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมเดินทางเข้ามาชมความงาม บรรยากาศ วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม และความงดงามในสมัยโบราณของไทย นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้สะดวกเนื่องจากอยู่ใกล้กับจังหวัดกรุงเทพเพียงแค่ไม่กี่นาที

เมืองโบราณ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ของจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีขนาดพื้นที่ทั้งหมด 800 กว่าไร่ มีรูปทรงพื้นที่คล้ายกับแผนที่ของประเทศไทย โดยได้เนรมิตจำลองสถานที่ท่องเที่ยวและโบราณสถานที่สำคัญของเมืองไทยหลากหลายแห่งมารวมกันไว้แห่งนี้

โดยที่นี่ได้แบ่งเป็นหมวดหมู่โบราณสถานที่ทำการผาติกรรม หรือ จำลองแบบจากสถานที่จริงอันสวยงามและทรงคุณค่าของไทยไว้เป็นภาค จำนวน 5 ภาร ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคอีสาน

ภายในเมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มีการจัดสรรพื้นที่อย่างดี ภูมิทัศน์รอบๆสวยงาม ล้อมไปด้วยสระว่ายน้ำและสวนสีเขียว พร้อมทั้งสามารถขับรถยนต์เที่ยวเองได้ หรือ ขี่จักรยานชมวิวสองข้างทางก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่อยากได้ความรู้ก็จะมีรถรางไว้บริการ

นอกจากนี้ยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งล่องเรือเที่ยวชมตลาดน้ำ ชมบ้านเรือนสองฝั่งแม่น้ำ พร้อมทั้งมีจุดให้เข้าชมฟรี ได้แก่ บริเวณประตูทางเข้า โซนตลาดโบราณ ภาคใต้ รวมถึงเขตพุทธาวาส

สำหรับการเดินทางสามารถโดยสารสถานีรถไฟฟ้าเคหะฯ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีรถรับส่งไว้คอยให้บริการ เมื่อออกจากสถานีเคหะฯ ช่องทางออกที่ 3 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-323-4094-9 หรือ เพจเมืองโบราณ สมุทรปราการ

ขอบคุณข้อมูล กระปุกดอทคอม และ เมืองโบราณ สมุทรปราการ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!