หลวงพ่อวัดราษฎร์ฯ ทำหน้ากากอนามัย แจกให้ญาติโยมฟรี ไม่คิดทำขาย

ในช่วงนี้เรียกได้ว่าหน้ากากอนามัย เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นสินค้าที่หาซื้อยาก โดยหลวงพ่อวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ได้ทำหน้ากากอนามัย แจกให้กับชาวบ้านตอนเดินบิณฑบาตร และชาวบ้านที่เดินทางมารับที่วัด โดยไม่คิดเงิน และไม่คิดทำขาย

พระพรชัย สิริภัทโท อายุ 61 ปี เป็นพระลูกวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ท่านได้เล่าว่า ตอนที่ยังเป็นฆราวาส มีอาชีพเป็นช่างซ่อมจักรและเคยรับจ้างเย็บผ้า พอมาในช่วงนี้ชาวบ้านหาซื้อหน้ากากอนามัยได้ยาก และแถววัดราษฎร์ศรัทธาธรรมก็หายากและมีราคาแพงเช่นกัน

ทำให้ทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าแจกพระ เณร โดยนำผ้าจีวรมาทำเป็นหน้ากากอนามัย ส่วนผ้าลายอื่นก็นำไปแจกญาติโยม โยมบางท่านก็ทำบุญด้วยปัจจัย บางท่านก็นำผ้ามาให้ พระพรชัยก็นำไปซื้ออุปกรณ์ในการทำเช่น ซื้อผ้า ซื้อด้าน และยางยืด

โดยที่ทำทั้งหมดไม่คิดทำขาย ทำแจกอย่างเดียว ทำเท่าที่ทำได้ นอกจากนี้ยังสอนทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าอีกด้วย ซึ่งทางวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม มีอุปกรณ์ให้ครบ มีจักรทั้งหมด 7 ตัว ใครที่สนใจสามารถมาเรียนที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรมได้เลย

ทางด้านนายสุทธิพงษ์ พุทธจันทรา นายอำเภออินทร์บุรี ได้นำชุมชนท้องถิ่นในเขตอำเภออินทร์บุรี มาดูการทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าเพื่อเป็นแนวทางในการทำใช้และสอนต่อกันไป จากนั้นก็ให้มีการจัดอบรมให้กับชาวบ้านแต่ละชุมชน เมื่อชาวบ้านมีความรู้แล้วต่อไปก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้

ขอบคุณข้อมูล goodlifeupdate และ คมชัดลึก เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!