คนใจบุญ เตรียมของไว้แจกฟรี ให้คนตกงาน ขายของไม่ได้ เคาะรถเรียกได้เลย

ในสถานการณ์โควิด-19 เรียกได้ว่ามีหลายคนที่ได้รับผลกระทบจากการว่างงาน หรือ ตกงาน ทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่ายที่ต้องใช้ในแต่วัน โดยล่าสุดได้มีเรื่องราวที่น่าประทับใจ เมื่อคนใจบุญท่านนึง ได้มีการเตรียมของสำหรับแจกฟรี ติดไว้บนรถ เพื่อพี่น้องที่ตกงาน และ ขายของไม่ได้ สามารถเคาะเรียกรถได้เลย

วันที่ 27 มีนาคม 2563 คุณหมาโอ๊ต สุดดื้อ ได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการเตรียมของแห้ง หน้ากาก อนามัย และเจลล้างมือเตรียมไว้ให้บนรถ สำหรับพี่น้องที่ตกงาน หรือ ขายของไม่ได้ สามารถเคาะเรียกรถได้เลย

โดยมีข้อความระบุว่า วันนี้แวะเติมน้ำมัน มีคนมาเคาะกระจกด้วยนะเออ เจอเราที่ไหน เรียกเราได้ที่นั่นเลยนะ เรายินดีมากครับ อาจช่วยคุณได้บ้างเล็กน้อย เติมใจให้กันในวันที่ย่ำแย่แบบนี้ อาจจะมีรอยยิ้มเปื้อนมาได้บ้าง ให้พอมีเรื่องชื่นใจในวันนั้น

หลังจากนั้นก็ได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า มีแต่คนถามว่าในรถเรา มีอะไรบ้าง เยอะพอแจกมั้ย ต้องขอขอบพระคุณ ผู้บริจาคที่ช่วยสมทบเข้ามา นี่ยังไม่ครบครับ มีต้มจั๊บอุบล200 ห่อ และ แซนด์วิชโบราณอีก 400 ชิ้น

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ที่หลายคนได้รับผลกระทบทั้งตกงาน บางคนว่างงาน หรือ บางคนต้องปิดร้าน และขายของไม่ได้ ทำให้รายได้น้อยลง และไม่พอกับรายจ่าย

ขอบคุณข้อมูล หมาโอ๊ต สุดดื้อ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!