วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เปิดให้สักการะ “พระพุทธเจ้าห้าพระองค์” 10 พ.ค. นี้

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนที่ต้องอยู่บ้านเป็นเวลานาน เนื่องจากต้องลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ โดยล่าสุดทางวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้มีการประชาสัมพันธ์ในการเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ เริ่มวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

โดยวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ทางเพจวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเปิดวัดให้เข้าสักการะในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 มีข้อความระบุว่า 10 พฤษภาคม 2563 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เปิดวัดเเล้ว

ขอเรียนเชิญญาติโยมทั้งหลาย ร่วมเข้าวัดทำบุญในระยะห่างที่ปลอดภัย ใส่หน้ากากอนามัย และพกเจลล้างมือ เพื่อลดความเสี่ยงต่อตัวญาติโยมเอง และญาติโยมท่านอื่น ติดต่อสอบถามได้ที่ 063-359-1554 หรือ www.phasornkaew.org

โดยขอความอนุเคราะห์ในการร่วมมือดังต่อไปนี้

-โปรดสวมหน้ากากอนามัย ขณะเข้าชมวัด

-โปรดเข้ารับการตรวจวัดอุณหภูมิ เพื่อรับสติกเกอร์ผ่านการคัดกรองก่อนเข้าชมวัด

-โปรดเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร

-โปรดไม่กราบลงที่พื้น ให้นั่งคุกเข่าหรือพับเพียบไหว้เท่านั้น ตามจุดที่เจ้าหน้าที่ติดเครื่องหมายไว้ โปรดแต่งกายมิดชิด ไม่อนุญาตให้ผู้ที่สวมกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นเหนือเข่าเข้าชมวัด

-โปรดงดเว้นการเข้าเยี่ยมชมวัดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดดังนี้ กรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา ยะลา ปัตตานี ยกเว้นผ่านการตรวจเชื้อและกักตัว 14 วัน อนุญาตให้เข้าเยี่ยมชมวัดได้

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วตั้งอยู่ในชัยภูมิธรรม ณ บริเวณเนินเขาในหมู่บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดย คุณภาวิณี และ คุณอุไร โชติกูล ได้มีจิตศรัทธาซื้อที่ดินถวายเริ่มแรกจำนวน 25 ไร่ เพื่อก่อสร้างเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมแก่พระสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไป ปัจจุบันมีผู้ร่วมถวายปัจจัยซื้อที่ดินเพิ่มรวมทั้งสิ้นมีที่ดินรวม 71 ไร่

ขอบคุณข้อมูล วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และ phasornkaew เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!