พระปกเกล้าสกายปาร์ค สวนลอยฟ้าแห่งแรก พร้อมเปิดให้เข้าเดือนมิถุนายน

วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ทางเพจผู้ว่าฯ อัศวิน ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับพระปกเกล้าสกายปาร์ค ใกล้เสร็จสมบูรณ์ ที่จะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน 2563 นี้ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกและแห่งใหม่ของคนกรุงเทพ พร้อมมีทางเดินข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถมาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นได้อีกด้วย

เป็นรูปเป็นร่างและเริ่มเห็นความสวยงามของสวนสาธารณะลอยฟ้าโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า หรือที่ตอนนี้เรารู้จักกันในชื่อ พระปกเกล้าสกายพาร์ค

โดยปัจจุบันการก่อสร้างและปรับปรุงสวนสาธารณะแห่งใหม่คืบหน้าจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเก็บงานในส่วนของการปลูกต้นไม้ งานรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และการล้างทำความสะอาดพื้นที่ คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมดภายในเดือนพฤษภาคม 2563

พร้อมทั้งจะมีการคัดเลือกชื่อที่ชนะการประกวดตั้งชื่อสวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งนี้ในเร็วๆ นี้ และเปิดให้พี่น้องประชาชนได้ใช้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2563 ต่อไป

สวนสาธารณะแห่งใหม่นี้ นอกจากจะใช้ประโยชน์เพื่อการพักผ่อนและออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามที่ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และยังจะช่วยชูเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวย่านกะดีจีน-คลองสาน ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล aswinkwanmuang เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!