เปิดลงทะเบียน “แอปไทยชนะ” ก่อนเข้า-ออกห้างสรรพสินค้า เริ่ม 17 พ.ค. นี้

หลังจากที่มีการประกาศผ่อนปรนในระยะที่ 2 โดยให้ทางห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดกิจการได้แล้ว โดยให้เปิดในเวลา 10 โมงเช้า และปิดในเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน ล่าสุดได้มีการประกาศให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะในการเข้า และ ออก ห้างสรรพสินค้าทุกครั้ง เพื่อช่วยคุมและป้องกันการแพร่ระบาด

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ทางเพจไทยคู่ฟ้า ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับแอปไทยชนะ โดยมีข้อความระบุว่า เพื่อให้การผ่อนปรนในระยะที่ 2 ของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รัฐบาลจึงได้คิดแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ที่จะช่วยควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งในส่วนของกิจการร้านค้า และประชาชน

เมื่อร้านค้าต่างๆ กลับมาเปิดทำการได้ จะต้องมีการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เพื่อนำคิวอาร์โคดมาแปะที่ร้าน เพื่อให้ประชาชนที่มาใช้บริการสามารถสแกนและเช็คอินได้ แทนการใช้สมุดจดลงทะเบียนประชาชนที่เข้า-ออกร้าน และสามารถใช้ได้กับร้านค้าทุกขนาด รวมถึงร้านค้าริมทาง

สำหรับประชาชนก็สามารถมีส่วนร่วมได้ เพียงลงทะเบียนและเช็คอินในแอป “ไทยชนะ” เมื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ช่วยให้ผู้อื่นสามารถเช็คปริมาณความหนาแน่นของผู้ใช้บริการได้ รวมถึงสามารถให้คะแนนการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขของร้านค้าได้

ข้อดีอีกประการหนึ่งของแอปพลิเคชั่นไทยชนะ คือ หากพบการติดเชื้อก็จะสามารถติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าสู่ระบบการตรวจคัดกรองได้ และเมื่อพบว่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันรายใดมีความเสี่ยง จะได้รับการแจ้งเตือนให้เข้ารับการตรวจหาโรคโควิด-19 ได้ฟรีอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล ไทยคู่ฟ้า เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!