เชฟโรงแรมตกงาน ใช้เงินเยียวยา 5,000 บาท สู้ชีวิตเปิดร้านขายอาหาร

ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันเรียกได้ว่าอาชีพที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร หรือ อาชีพอื่นๆ ต่างได้รับผลกระทบและมีการปิดกิจการชั่วคราวกันหลายแห่ง ทำให้หลายคนต้องออกมาหางานใหม่ หรือ บางคนที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ก็นำมาเปิดร้านขายของเพื่อหารายได้เลี้ยงดูตัวเองในช่วงนี้

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2563 คุณDoi Harnphanijaroen‎ ได้มีการโพสต์เรื่องราวของเชฟโรงแรมดังที่ปัจจุบันตกงานมา 2 เดือน ทำให้ต้องออกมาเปิดร้านขายอาหารข้างทางเพื่อหารายได้

โดยมีข้อความระบุว่า ชีวิตต้องสู้ วันนี้ขับรถกลับบ้านแถวตลาดเมืองใหม่ เห็นรถเข็นแต่แปลกใจ ทําไมใส่ชุดเชฟ เข้าไปคุยได้ความว่า เป็นเชฟโรงแรมดังตกงานมา 2 เดือน เจ้านายขอให้ออก ไม่ชอบขอข้าวใครกินเลยมาขาย

เราเลยสั่งคะน้าหมูกรอบ ถามราคา บอก 30 บาท เราเลยให้ไป 40 บาท ชื่อเชฟวัน เพี่งเริ่มขายวันแรก ไม่รู้จะเข็นไปทางไหนบ้างในตัวเมือง ขอเบอร์ให้ละ 099-650-6397 เชฟวัน ใครอยากชิมฝีมือเชฟ โทรถามกันเองนะครับ ผมขอตัวไปกินคะน้าหมูกรอบ แสนอร่อยฝีมือเชฟวันก่อน เมนูน่าจะมีเยอะ ลองโทรถามได้นะครับ คนไทยไม่ทิ้งกัน

เชฟวันเล่าว่า “ชีวิตนี้ไม่เคยตกงาน แต่เพื่อปากท้องเราต้องทำ เพราะอยากมีรายได้และช่วยลูกๆ โดยนำเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันที่ได้ผสมกับไปยืมเงินมา ไปซื้อรถเข็นมือสองมาตกแต่งใหม่ เปลี่ยนล้อ และอุปกรณ์ หมดไปประมาณ 15,000 บาท”

ขอบคุณข้อมูล Doi Harnphanijaroen และ ประชาชาติธุรกิจ เรียบเรียง ZAPVER555

error: Content is protected !!